Công Nghệ

Chủ tịch Kaz Hirai rời Sony sau 35 năm gắn bó

 “Sony đã là một phần cuộc sống của tôi trong 35 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả mọi người đã hỗ trợ tôi trong suốt hành trình này”, ông Hirai nói lời tạm biệt.

8EA32041-6D2C-4763-ACEB-81A17E469787.jpeg

Chủ tịch của Sony, ông Kazuo “Kaz” Hirai vừa mới tuyên bố nghỉ hưu, đóng lại 35 năm sự nghiệp của mình tại Sony. Cách đây một năm, Hirai rời chức vụ CEO và nhường lại cho Kenichiro Yoshida, người được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty nhờ vào mảng thiết bị chơi game PlayStation.

Theo tuyến bố, Hirai sẽ chính thức rời ghế Chủ tịch vào ngày 18/6, nhưng vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cao cấp cho công ty theo yêu cầu từ đội ngũ quản lý.

“Sony đã là một phần cuộc sống của tôi trong 35 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả các nhân viên và các bên liên quan đã hỗ trợ tôi trong suốt hành trình này”, ông Hirai nói lời tạm biệt. “Tôi tin rằng tất cả mọi người tại Sony đều sẽ phát huy được hết khả năng của mình dưới sự lãnh đạo đầy kinh nghiệm của Yoshida, từ đó  xây dựng một tương lai tươi sáng hơn dành cho Sony”. 

007348D4-EB90-44E2-A960-1282E7AC26E5.jpeg

Ông Hirai (58 tuổi) gia nhập Sony lần đầu tiên ở mảng âm nhạc vào năm 1984, và từng chuyển tới Mỹ làm việc để quản lý bộ phận tiếp thị ở nước ngoài. Năm 1995, ông chuyển sang làm việc tại Sony Computer Entertainment ngay trước khi hãng tung ra máy chơi game PlayStation đầu tiên, để rồi lên thay thế Ken Kutaragi vào năm 2006 để lãnh đạo lĩnh vực trò chơi, giải trí.

Năm 2011, Hirai chính thức trở thành chủ tịch mảng Dịch vụ và Sản phẩm Mạng tại Tập đoàn Sony, đảm nhiệm công việc với tất cả các sản phẩm và dịch vụ điện tử tiêu dùng của Sony, cũng như các nền tảng phần mềm, bán hàng tiếp thị, thiết kế trên toàn cầu.

Năm 2012, ông đảm nhiệm thêm vai trò CEO tại Sony, dẫn đầu chiến lược “One Sony”, giúp thương hiệu Nhật Bản dẫn đầu trong ngành cảm biến máy ảnh và trò chơi điện tử.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close