Đời Sống

Chưa có ca Covid-19 nào Triều Tiên vẫn cho học sinh nghỉ học

Triều Tiên mặc dù chưa báo cáo ca nhiễm Covid-19 nào nhưng đã đình chỉ kỳ học mới để ngăn dịch bệnh.

Chưa có ca Covid-19 nào Triều Tiên vẫn cho học sinh nghỉ học 1Triều Tiên đang áp đặt  các biện pháp phòng Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt. Ảnh: AFP

Theo Yonhap, kỳ nghỉ của học sinh Triều Tiên sẽ được kéo dài thêm để chống lây nhiễm dịch bệnh. Biện pháp này sẽ được áp dụng cho nhà trẻ, trường mẫu giáo, tường đại học mà không nói rõ khi nào các trường sẽ mở cửa trở lại.

Ngoài các biện pháp trên, Triều Tiên còn cấm khách du lịch, đình chỉ các chuyến tàu và chuyến bay quốc tế, cách ly hàng trăm người nước ngoài. Mới đây, đài KBS của Hàn Quốc còn đưa tin Triều Tiên đã sắp xếp một chuyến bay để đưa những người nước ngoài bị cách ly đến Nga.

Bình Nhưỡng đã lên kế hoạch duy trì lệnh cấm người nước ngoài cho tới khi virus có thể được chẩn đoán, điều trị và chữa khỏi, một quan chức y tế nói với tờ Choson Sinbo, cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên đặt tại Nhật Bản.

Ngoại trưởng Nga cho biết họ đã cung cấp cho Bình Nhưỡng 1.500 bộ xét nghiệm chẩn đoán virus corona theo yêu cầu của họ do những nguy cơ mà dịch bệnh này đặt ra.

Bảo Linh (Theo Yonhap)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close