Xã Hội

Chùm ảnh: Xe ba bánh lập chốt, nghênh ngang đường phố Hà Nội

Hà Nội đã xây dựng lộ trình cấm sử dụng xe ba bánh, tuy nhiên, loại xe này vẫn hoạt động nhan nhản trên nhiều tuyến đường…

Keyword đầu tiên có dấu
Ngày 19/4, ghi nhận của PV Báo Giao thông, những chiếc xe ba bánh gắn mác “thương binh” hoạt động rất nhộn nhịp, nhất là trên các tuyến phố như: Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Láng Hạ – Giảng Võ, Đê La Thành… Trong ảnh là tụ điểm xe ba bánh dưới gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh được hình thành từ nhiều năm.
Keyword đầu tiên có dấu
Trên đường Khuất Duy Tiến thường xuyên xuất hiện những chiếc xe ba bánh tự chế chở đồ cồng kềnh.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, do nhu cầu chở hàng hóa tại khu vực nội thành rất cao, nhất là ở các ngõ ngách, nên nhiều người vẫn thuê xe ba, bốn bánh tự dóng để vận chuyển hàng hóa. “Cũng có tình trạng một số đối tượng lợi dụng hoặc giả danh thương binh, bệnh binh, người khuyết tật để “bảo kê” cho phương tiện này hoạt động. Khi vi phạm, bị kiểm tra, xử lý lại tập trung đông người gây áp lực với lực lượng chức năng đòi trả phương tiện”, ông Tuấn nói và cho biết, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất UBND TP Hà Nội lộ trình và giải pháp hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh.

Keyword đầu tiên có dấu
Chiếc xe ba bánh tự chế cũ nát nghênh ngang trên đường phố gây mất ATGT.

Keyword đầu tiên có dấu
Và chất đầy hàng hóa, len lỏi trên đường.
Keyword đầu tiên có dấu
Nhiều lái xe ba bánh dàn hàng ngang cản trở các phương tiện khác lưu thông

Keyword đầu tiên có dấu
Vỉa hè đường Trần Phú bị xe ba bánh biến thành điểm đỗ .
Keyword đầu tiên có dấu
Dưới chân cầu vượt Láng Hạ trên đường Lê Văn Lương, ngoài chốt của xe ba bánh, trên vỉa hè còn nhiều hàng quán chiếm dụng phần đường của người đi bộ.
Keyword đầu tiên có dấu
Tại số 34 Tố Hữu – Lê Văn Lương rất nhiều người chở hàng bằng xe ba bánh còn “lập chốt” để nhận chở hàng. Tại điểm này, ngày nào cũng xuất hiện khoảng 5-6 xe trực sẵn đợi khách.

Keyword đầu tiên có dấu
Theo thống kê của Công an TP Hà Nội, đến tháng 3/2019 Hà Nội còn khoảng gần 6 nghìn xe ba bánh tự sản xuất, lắp ráp. Trong đó, chỉ có khoảng hơn 1 nghìn xe của thương, bệnh binh, còn lại của các đối tượng giả thương binh để nhằm mục đích vận chuyển hang hóa thuê.
Keyword đầu tiên có dấu
Đáng nói, trong quá trình tham gia giao thông, có nhiều xe không chỉ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, còn thường xuyên chạy ngược chiều, vi phạm giao thông.

Lê Tươi – Nam Khánh
Nguồn bài viết: ATGT.VN

Thẻ
Back to top button
Close