Đời Sống

Chuyên gia chỉ ra nơi nguy hiểm, có nguy cơ nhiễm virus corona cao nhất

Một chuyên gia người Anh đã tìm ra nơi nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm virus corona cao nhất.

Theo Dân Việt, chuyên gia du lịch Simon Calder trong một bài phỏng vấn tại chương trình “Chào buổi sáng” của một kênh truyền hình ở Anh đã chỉ ra nơi có nguy cơ lây nhiễm virus corona cao nhất.

Theo chuyên gia này, sân bay quốc tế là địa điểm đáng lo ngại hơn cả các khu vực bị nhiễm dịch bệnh. Ông Calder chỉ ra rằng sân bay thực sự nguy hiểm hơn chuyến bay đến khu vực bị nhiễm virus corona.

Chuyên gia chỉ ra nơi nguy hiểm, có nguy cơ nhiễm virus corona cao nhất 1Sân bay quốc tế là nơi có khả năng lây nhiễm virus corona cao. Ảnh Zing

Vị chuyên gia này lý giải: “Phần nguy hiểm nhất của hành trình là một sân bay quốc tế nơi bạn tiếp xúc với tất cả các vi trùng từ khắp nơi trên thế giới”.

Theo Tuổi trẻ, lo ngại dịch virus corona, nhiều hãng hàng không trong đó có Air France, British Airways, Air Canada, Lufthansa, Delta…đã ngưng các chuyến bay đến Hoa lục. OAG Aviation Worldwide cho biết các công ty hàng không Trung Quốc đã giảm 10,4 triệu chỗ đối với các chuyến bay nội địa kể từ khi nạn dịch khởi phát.

Theo số liệu của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng, Bộ Y tế, tính đến 11h sáng 27/2, số ca nhiễm Covid-19 mới bên ngoài Trung Quốc lần đầu tiên lớn hơn số nhiễm mới của Trung Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 mới ngoài Trung Quốc là 719, trong khi số ca nhiễm mới trong Trung Quốc là 431.

Đến 11h cùng ngày, đã có 2.797 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 2.741, Iran: 19, Hàn Quốc: 12, Ý: 12, Nhật Bản: 7 (tàu Diamon Princess: 4), Hồng Kông (Trung Quốc): 2, Pháp: 2, Đài Loan: 1, Philippine: 1.

Tại Trung Quốc: 78.473 ca mắc, 2.741 ca tử vong, Hàn Quốc: 1.595 ca mắc,12 ca tử vong, Nhật Bản: 877 ca mắc, 7 ca tử vong, trong đó tàu Diamon Princess: 705 ca mắc, 4 ca tử vong.

Tại Ý: 453 ca mắc, 12 ca tử vong, Iran: 139 ca mắc, 19 ca tử vong.
Theo cập nhật của Sở Y tế tính đến sáng 27/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, kết quả xét nghiệm của 84 trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19 là âm tính.

Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close