Sức Khoẻ

Chuyện lạ đời: Thèm đi khám, khám xong muốn “ở lại chơi”!

 Đó là chia sẻ của bác Nguyễn Văn Hoàng (62 tuổi, trú tại Cầu Giấy, HN) sau khi khám sức khỏe tại Phòng khám ĐKQT Thu Cúc – thuộc hệ thống bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đây là lần đầu tiên bác Hoàng kiểm tra sức khỏe định kỳ theo hình thức gói khám tổng quát.

“Tôi được con trai đăng ký cho gói khám nâng cao từ hôm trước, nay chỉ việc đến khám. Thoải mái, được khám kỹ, bác sĩ am hiểu, các cháu nhân viên thì tận tình, phòng ốc sáng choang, tôi đi khám thấy giống đi nghỉ kết hợp dưỡng bệnh ấy. Sau lần này đâm thèm đi khám!” – bác cho biết.

Chuyện lạ đời: Thèm đi khám, khám xong muốn “ở lại chơi”! - 1
Làm sao để người dân không còn ngại, thậm chí “thích” khám định kỳ là thách thức của các cơ sở y tế.

Nhà gần, đi lại thuận tiện, đến nơi thấy là thích

Đến khám từ 7h30 sáng, người đàn ông tuổi ngoài lục tuần nhưng trông vẫn tráng kiện ấy nhanh chóng được kiểm tra thông tin và hướng dẫn vào từng khu vực làm thủ tục và thực hiện thăm khám. “Nghe nói đến bệnh viện này nhiều rồi, giờ họ mở phòng khám lớn gần nhà, tôi quyết định ra khám. Ra thấy to đẹp thì thích và yên tâm hơn. Nếu khám tốt thì vừa tiện lợi, vừa đáng tiền. Ở đây họ làm thủ tục khẩn trương mà không hời hợt, khớp thông tin trên máy rất nhanh. Rồi nhân viên và điều dưỡng chờ sẵn hướng dẫn tôi vào từng phòng khám. Cậu con trai cẩn thận đưa bố đi như mọi lần, còn chuẩn bị nào nước, nào bánh với sữa sẵn để khi tôi lấy máu xét nghiệm xong có thể ăn. Nhưng đến đây mới biết không cần thiết lắm, người già như tôi, thậm chí người khuyết tật cũng có thể đến khám một mình. Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, lại có cả bánh và sữa, nước uống đầy đủ. Mà chỗ nào, vật dụng nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp. Tôi giục con về còn đi làm, nó cũng yên tâm nghe theo.” – bác Hoàng hồ hởi kể.

Chuyện lạ đời: Thèm đi khám, khám xong muốn “ở lại chơi”! - 2
Không chỉ đạt yêu cầu mà còn phải làm tốt mọi mặt mới mong tạo được uy tín

Được khám như “bên Tây”, khám xong chưa muốn về

Đứng giữa khuôn viên phòng khám “mang tiếng là phòng khám mà to như bệnh viện lớn” này, bác Hoàng vui chuyện kể tiếp: “Chỗ này được giới thiệu rộng đến 7000m2, tôi thấy cũng thật sự lớn, lại khám đầy đủ các chuyên khoa, phòng ốc tiện nghi sang trọng, đẹp đẽ. Khám xong xuôi tôi còn muốn ngồi lại nghỉ ngơi rồi đi thăm thú loanh quanh, chỗ nào cũng thấy chất lượng. Con tôi khen gần như ở bên Tây rồi”.

Qua lời kể của bác Hoàng có thể thấy người dân đi khám quan tâm cặn kẽ thế nào đến chất lượng dịch vụ, từ cơ sở vật chất đến thái độ phục vụ. Phòng khám rộng lớn này thuyết phục người dân một phần không nhỏ nhờ các trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Phía phòng khám cho biết tất cả hệ thống máy móc được mua mới hoàn toàn, đạt tiêu chuẩn xét nghiệm quốc tế ISO 15189:2012.

Được biết, đội ngũ bác sĩ tại đây cũng được đầu tư nghiêm túc, chọn mặt gửi vàng. Họ là những giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, trong đó nhiều người được mời từ những bệnh viện hàng đầu về làm việc lâu dài hoặc hợp tác. Đó còn là những bác sĩ quốc tế giỏi chuyên môn được chọn lựa từ các quốc gia y học phát triển nhất thế giới, hay những bác sĩ trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết.

Những tư vấn, cách điều trị mà các bác sĩ đưa ra trong quá trình khám được nhiều người “tâm phục khẩu phục” vì tính thiết thực và sự “hiểu bệnh” của người thầy thuốc. Cùng với đó là bộ danh mục đầy đủ và kỹ lưỡng của các gói khám. “Lúc mới nhìn, hai vợ chồng tôi vừa mừng vừa hoa cả mắt vì được khám nhiều thứ. Nhưng mà lúc khám không phải chờ đợi nhiều nên không bị bôi ra quá lâu, quan trọng là không lãng phí thời gian” – vợ chồng anh Lưu chị Hương, sống gần đó đưa cả 2 con nhỏ đi theo cùng cho biết.

Chuyện lạ đời: Thèm đi khám, khám xong muốn “ở lại chơi”! - 3
Khám với bác sĩ giỏi góp phần quan trọng vào chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Y tế tư phát triển, người dân thêm cơ hội lựa chọn

Cũng có cảm giác hài lòng, nhưng nếu như bác Hoàng vừa ý nhất ở thái độ phục vụ, thì chị Vũ Kim Thư (28 tuổi, người vừa kết thúc gói khám toàn diện cơ bản) lại thích nhất sự sang trọng, sạch sẽ của phòng khám và phần chi phí, ưu đãi. “Đi khám em sợ nhất là bẩn, đến đây thì không lo chuyện đó. Giá các gói khám em thấy phải chăng, hợp lý, lại được giảm 40% trong ngày khai trương. Thế nên em đăng ký luôn cho 2 bố mẹ và anh xã. Rồi còn gọi cho đứa em, tuần sau nó đến đăng ký khám vẫn được giảm đến 30%.” – Thư bảo.

Mỗi người đều có mức độ quan tâm khác nhau với từng yếu tố làm nên chất lượng khám. Song điểm chung là đều mãn nguyện với thái độ nồng hậu, ấm áp và sự tư vấn sát sườn, thuyết phục của các bác sĩ.  

Như nhận xét của bác Hoàng, “chất lượng dịch vụ mọi mặt thế này cho thấy y tế nói chung, y tế tư nhân ở mình phát triển nhiều rồi. Quan trọng nhất là phát triển về ý thức phục vụ, bứt phá rất nhiều, trong khi chi phí phải hợp lý. Như thế người dân mới được nhờ”.

* Các gói khám sức khỏe định kỳ tại hệ thống bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bao gồm Gói khám định kỳ cơ bản và Gói khám định kỳ nâng cao đã tạo được uy tín lớn trong thời gian qua, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Xem chi tiết và đăng ký khám tại đây: https://benhvienthucuc.com/kham-suc-khoe-tong-quat-chi-phi-tiet-kiem/

* Nhân dịp tháng khai trương, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tặng 30% các gói khám sức khỏe tổng quát trong tháng 4/2019. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng 20% phí nội soi tiêu hóa, miễn phí khám ban đầu mọi chuyên khoa và giảm 20% phí cận lâm sàng phát sinh. Liên hệ: 1900558896.

* Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: 286 Thụy Khuê, Hà Nội.

* Phòng khám ĐKQT Thu Cúc: 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close