Thể Thao

CLB Cần Thơ vẫn bảo vệ cầu thủ “đá phản lưới nhà”, tiết lộ sẽ kháng án

 Sau khi Ban kỷ luật VFF công bố quyết định “treo giò” đến hết lượt đi giải hạng Nhất 2019 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân, người đá bóng vào lưới nhà tại vòng 1 cúp quốc gia hồi cuối tuần, phía CLB Cần Thơ cho biết muốn VFF xem xét lại án phạt này.

Trước đó, CLB Cần Thơ chỉ kỷ luật nội bộ cầu thủ Nguyễn Văn Quân 3 trận. Tuy nhiên, sau khi xem xét các tình tiết có liên quan, cũng như xét hành vi đá bóng vào lưới nhà của Nguyễn Văn Quân, Ban kỷ luật VFF đã “treo giò” cầu thủ của đội bóng Tây Đô đến hết lượt đi mùa giải hạng Nhất 2019 (tương đương với 9 trận tại giải hạng Nhất).

CLB Cần Thơ vẫn bảo vệ cầu thủ “đá phản lưới nhà”, tiết lộ sẽ kháng án - 1

CLB bóng đá Cần Thơ sẽ kháng án cho Nguyễn Văn Quân, liên quan đến án “treo giò” đến hết lượt đi mà cầu thủ này nhận từ phía VFF

Sai sót của Nguyễn Văn Quân cụ thể như sau: Ở phút 39 trận Bình Phước – Cần Thơ thuộc vòng 1 cúp quốc gia 2019, CLB Cần Thơ được hưởng quả sút phạt bên phần sân nhà, đội trưởng Nguyễn Văn Quân được giao thực hiện.

Tuy nhiên thay vì sút bóng lên theo hướng tấn công, Văn Quân lại bất ngờ sút bóng vào thẳng khung thành đội nhà, trong khi thủ môn Minh Nhựt dâng lên cao và không kịp cản phá. Cần Thơ sau đó thua Bình Phước và bị loại sớm ở cúp quốc gia.

Giải thích cho hành động đá bóng vào lưới nhà của Nguyễn Văn Quân trong trận đấu nói trên, phía đội bóng chủ quản của anh cho rằng cầu thủ này chỉ sai sót kỹ thuật, đồng thời do… gió xoáy, nên bóng mới bay về lưới nhà.

Sau khi nhận án kỷ luật từ phía VFF đưa ra trong ngày 2/4, phía CLB Cần Thơ vẫn bảo lưu quan điểm rằng sai sót của Nguyễn Văn Quân hoàn toàn không phải hành vi xuất phát từ tưởng tiêu cực.

HLV Nguyễn Thanh Danh của đội bóng đất Tây Đô cho biết sẽ có văn bản đến cơ quan điều hành bóng đá nội để xem xét lại án phạt “treo giò” Nguyễn Văn Quân đến hết lượt đi giải hạng Nhất 2019 nói trên.

K.Đ

CLB Cần Thơ vẫn bảo vệ cầu thủ “đá phản lưới nhà”, tiết lộ sẽ kháng án - 2

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close