Thể Thao

CLB Hà Nội và Bình Dương vẫn rộng cửa đi tiếp tại AFC Cup

 Cửa vào vòng knock-out luôn rộng mở với các đại diện của bóng đá Việt Nam tại cúp châu Á năm nay, nhưng vấn đề là các đội bóng nội có muốn đi vào cánh cửa rộng mở đấy hay không?

Cụ thể, B.Bình Dương hiện đang có 4 điểm sau 3 lượt đấu, kém đội đầu bảng là Ceres Negros (Philippines) 5 điểm. Nhưng nếu đội bóng đất Thủ Dấu giải quyết tốt 2 đối thủ là Shan United (Myanmar) và Persija Jakarta (Indonesia) ở 2 lượt đấu 4 và 5, họ sẽ có quyền tự quyết ngôi đầu bảng với Ceres Negros ở lượt trận cuối cùng vòng bảng.

Thậm chí, trong trường hợp không thể giành ngôi đầu bảng G, B.Bình Dương cũng có thể trở thành một trong các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để lấy vé đi tiếp.

Tương tự như thế là trường hợp của đội đương kim vô địch V-League CLB Hà Nội. Đội bóng của bầu Hiển hiện có 4 điểm sau 3 lượt trận, xếp thứ 2 tại bảng F, chỉ kém đội đầu bảng Tampines Rovers (Singapore) 3 điểm.

CLB Hà Nội và Bình Dương vẫn rộng cửa đi tiếp tại AFC Cup - 1

B.Bình Dương vẫn rộng cửa đi tiếp tại AFC Cup 

Đây là khoảng cách không khó san lấp đối với một đội bóng có lực lượng mạnh như CLB Hà Nội. Đồng thời, việc giành chiến thắng trước cả Yangon FC (Myanmar), Naga World (Campuchia) lẫn Tampines Rovers ở 3 lượt trận tới không phải là vấn đề lớn đối với đội đương kim vô địch V-League.

Nhưng vấn đề của CLB Hà Nội là họ có muốn thắng các đối thủ vừa nêu hay không. Sau 2 lượt đấu gần nhất, đặc biệt là trận thua đối thủ dưới cơ Yangon FC ngay trên sân nhà ở lượt trận thứ 3, người hâm mộ trong nước tỏ ra không hài lòng với thái độ thi đấu của CLB Hà Nội tại cúp châu Á.

Còn với B.Bình Dương, trước đó, đội này cũng thua Ceres Negros khá vô duyên trên sân nhà, với những sai lầm khó hiểu của thủ môn Bùi Tấn Trường (người đã bị B.Bình Dương “treo giò” đến hết lượt đi).

CLB Hà Nội và Bình Dương vẫn rộng cửa đi tiếp tại AFC Cup - 2

CLB Hà Nội vẫn còn quyết tự quyết tại cúp châu Á

Từ đó có thể thấy tính chất phức tạp của các đội bóng trong nước ở cúp châu Á. Các đại diện của bóng đá Việt Nam không yếu so với mặt bằng chung của AFC Cup, nhưng họ thường tự làm yếu mình một cách đầy ngờ vực.

Việc các các đội bóng nội thể hiện như thế nào tại AFC Cup hiện không chỉ ảnh hưởng đến thành tích và hình ảnh của từng đội bóng, mà còn ảnh hưởng đền hình ảnh chung của bóng đá Việt Nam.

Trong bối cảnh mà bóng đá Việt Nam tầm các đội tuyển vừa tạo được tiếng vang ở các giải U23 châu Á và Asian Cup, thì nếu như các đội bóng nội tầm CLB làm hoen ố hình ảnh của bóng đá nội bằng những trận đấu để lại nhiều hoài nghi tại cúp châu Á, khác nào họ đang đưa bóng đá Việt Nam trở lại cái vòng luẩn quẩn “thật thật – giả giả” trước đây!

Kim Điền

CLB Hà Nội và Bình Dương vẫn rộng cửa đi tiếp tại AFC Cup - 3

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close