Thể Thao

CLB TPHCM hụt hơi trong cuộc đua vô địch với Hà Nội FC

 Mới chỉ có 9 điểm, Khánh Hoà bị đội gần nhất bỏ xa đến 5 điểm, chìm sâu trong khủng hoảng. Đây là kết quả quá bất ngờ với đội đương kim đệ tam anh hào V-League. Ngược lên nhóm trên, CLB TPHCM ngày càng hụt hơi trong cuộc đua với Hà Nội FC.

Thật ra, dấu hiệu hụt hơi của CLB TPHCM đã được nhìn thấy từ cuối lượt đi, khi đội bóng thành phố liên tiếp phải chịu những kết quả không như ý suốt nhiều vòng đấu liên tiếp.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi lực lượng của đội bóng thành phố không dồi dào bằng lực lượng của đội đang bám đuổi họ là CLB Hà Nội. CLB TPHCM không có các ngôi sao sáng giá, họ lên ngôi đầu ở lượt đi chủ yếu bằng những tính toán hợp lý về chiến thuật của HLV Chung Hae Seong.

Nhưng dù vị HLV người Hàn Quốc có hay cách mấy, phải “có bột mới gột nên hồ”. Với lực lượng chỉ ở tầm trung, đội bóng thành phố khó trụ lâu ở tầm cao, một khi các đối thủ bắt đầu nhận diện được họ, từ lối chơi cho đến con người.

CLB TPHCM hụt hơi trong cuộc đua vô địch với Hà Nội FC - 1
CLB TPHCM đang hụt hơi ở nhóm đầu

CLB TPHCM trước giờ nguy hiểm bởi lối đá phòng ngự phản công, nhưng lối chơi đấy thường chỉ phát huy nếu các đối thủ của họ đá nhanh, vội vã đẩy cao đội hình hòng đá nhanh thắng nhanh. Bằng ngược lại, một khi các đội khác chơi thận trọng, đá chậm rãi, CLB TPHCM cũng khó thắng.

CLB Hà Nội thì lại khác, lực lượng của đội này quá tinh nhuệ để có thể tấn công áp đảo bất kỳ đội nào rồi giành chiến thắng, cho dù đấy là Hải Phòng vốn luôn rất khó chịu mỗi khi đá trên sân nhà.

Lực lượng của CLB Hà Nội cũng quá dày để họ đủ sức dàn trải sức mạnh trên cả 3 mặt trận khác nhau gồm V-League, AFC Cup và cúp quốc gia, mà mặt trận nào họ cũng có khả năng vào sâu, tiến xa.

Chính vì thế, việc CLB Hà Nội giành lấy ngôi đầu từ tay CLB TPHCM không gây ngạc nhiên. Đồng thời, cũng sẽ không phải là bất ngờ gì lớn, nếu như đội bóng của bầu Hiển duy trì ngôi đầu này từ nay cho đến hết giải.

CLB TPHCM hụt hơi trong cuộc đua vô địch với Hà Nội FC - 2
Khánh Hoà ngày càng chìm sâu vào khủng hoảng

Ngược xuống nhóm dưới, khá bất ngờ khi Khánh Hoà chưa thể cải thiện được thành tích cũng như vị trí của chính mình.

Vấn đề của đội bóng phố biển có lẽ không phải là lực lượng, bởi lực lượng của đội đương kim đệ tam anh hào V-League không kém đến mức dễ dàng thua nhiều đối thủ đến vậy. Vấn đề của họ có lẽ là tinh thần, khiến cho Khánh Hoà không có sự gắn kết như chính họ mấy mùa gần đây.

Mà nếu vấn đề của đội bóng phố biển nằm ở tinh thần, e rằng đoàn quân của HLV Võ Đình Tân sẽ còn nhiều vất vả trong việc thoát khỏi vị trí hiện tại, vị trí sẽ khiến họ rớt hạng, nếu như họ không cải thiện được tình hình!

Kim Điền

CLB TPHCM hụt hơi trong cuộc đua vô địch với Hà Nội FC - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close