Thể Thao

CLB Viettel – CLB Hà Nội: Cuộc chiến tham vọng

 CLB Hà Nội là đội bóng mạnh nhất nước, là “ông chủ” sân Hàng Đẫy nhiều năm nay. Nhưng 2 năm qua, Viettel cũng đầu tư không ít cho tham vọng trở thành thế lực số 1 ở sân bóng này và trên sân cỏ nội.

CLB Viettel - CLB Hà Nội: Cuộc chiến tham vọng - 1

Tính từ thời điểm Viettel thăng lên V-League gần 2 năm trước, đội bóng này đã đầu tư rất nhiều. Họ thu gom hàng loạt ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam về với mình, gồm Quế Ngọc Hải, Trần Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc (từ SL Nghệ An), Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng (từ Thanh Hoá)…

Thậm chí, Viettel còn chấp nhận để Trọng Hoàng ngồi dự bị nửa mùa giải năm ngoái, vì Trọng Hoàng khi đó vi phạm quy định về chuyển nhượng, cốt lấy cho bằng được tài năng mà họ nhắm đến.

Những ngôi sao được đưa về, cộng với lực lượng sẵn có, với những cái tên như trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Hoàng Đức, cùng với những gương mặt triển vọng như Đức Chiến, Trọng Đại… biến Viettel thành một trong những đội bóng nhiều sao nhất nước.

CLB Viettel - CLB Hà Nội: Cuộc chiến tham vọng - 2
Viettel trên con đường khát vọng trở thành thế lực của V-League

Tham vọng của Viettel rất rõ ràng, dần trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam. Nhưng ngay tại sân nhà Hàng Đẫy, Viettel vẫn chưa sánh được với đội bóng giàu thành tích nhất V-League là CLB Hà Nội.

Đội bóng của bầu Hiển có bề dày hơn, giàu kinh nghiệm hơn, và có nhiều lợi thế hơn hẳn Viettel. Xét về số lượng và chất lượng ngôi sao có trong đội hình, CLB Hà Nội mới là số 1 bóng đá nội, chứ không phải Viettel hay bất kỳ đội nào khác.

Không đội nào ở khắp V-League có cầu thủ quái kiệt dạng Quang Hải, không có trung vệ có chất lượng chuyên môn cao như Đình Trọng, hay dạng tiền vệ vừa khoẻ vừa khôn, lại khéo như Hùng Dũng mà CLB Hà Nội đang sở hữu.

Đấy là chưa tính đến Duy Mạnh, Đức Huy, Trần Văn Kiên, hay kể những cầu thủ vốn không còn khoác đội tuyển quốc gia của CLB Hà Nội gồm Văn Quyết, Thành Lương vẫn rất sáng giá.

CLB Viettel - CLB Hà Nội: Cuộc chiến tham vọng - 3
CLB Hà Nội đang gặp khó khăn về lực lượng và bị đối thủ nghiên cứu kỹ

Nhưng đây là thời điểm mà CLB Hà Nội đang gặp khó khăn, vì chấn thương của nhiều trụ cột, vì lối chơi của họ giờ bị các đối thủ nghiên cứu rất kỹ.

Và đây cũng là thời điểm quá đẹp để Viettel đi tìm sự “trên chân” khi đối đầu với CLB Hà Nội, nếu họ muốn thực hiện điều đó.

Nếu vượt qua CLB Hà Nội ở vòng 8 LS V-League 2020, các cầu thủ Viettel từ nay sẽ có thêm sự tự tin mỗi khi đối đầu với đội bóng mạnh nhất V-League, vì họ từ nay sẽ có chiến thắng để làm vốn. Đấy cũng sẽ là lời khẳng định của Viettel trước đội bóng của bầu Hiển nói riêng và làng cầu cả nước nói chung, cho tham vọng trở thành thế lực mới của bóng đá Việt Nam.

Đây là lúc thích hợp để lứa của Hoàng Đức chứng minh rằng mình đã tới thời điểm vươn lên cạnh tranh sòng phẳng với lứa của Quang Hải, trong tư thế những ngôi sao có ảnh hưởng lớn nhất bóng đá nội hiện giờ!

CLB Viettel - CLB Hà Nội: Cuộc chiến tham vọng - 4

Trọng Vũ

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close