Xã Hội

Có người bay cùng chuyến với ca Covid-19 của Hà Nội, 14 du khách bị cách ly

 Sau khi phát hiện một tàu du lịch chở 14 hành khách trong đó có 4 người bay cùng chuyến với ca nhiễm covid-19 thứ 17, cơ quan chức năng đã buộc phải đưa số khách này đi cách ly y tế

Có người bay cùng chuyến với ca Covid-19 của Hà Nội, 14 du khách bị cách ly - 1

Tổ chức đón 14 khách trên tàu du lịch đưa đi cách ly do có hành khách bay cùng chuyến với ca nhiễm covid -19 thứ 17 (ảnh báo Quảng Ninh)

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh hôm nay (8/3) cho biết, sau khi tổ chức đưa 14 khách tại một tàu du lịch lên bờ, ngành y tế đã buộc phải khử trùng toàn bộ khu vực cảng, tender chở khách vào bờ. Toàn bộ số hành khách này sau đó cũng được đưa đi cách ly tại TP. Hạ Long.

Có người bay cùng chuyến với ca Covid-19 của Hà Nội, 14 du khách bị cách ly - 2

Khử trùng cầu cảng và ngay cả tender cũng phải khử trùng (báo Quảng Ninh)

Trước đó, vào trưa 7/3, tại Cảng tàu khách Quốc Tế Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh), Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức đón 14 trường hợp từ một tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh, trong đó có 4 trường hợp đi chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam. Con tàu chở 14 hành khách này không vào bờ mà neo đậu trên vịnh Hạ Long.

Sau khi lên bờ, toàn bộ 14 hành khách trên được bố trí cách ly tại cơ sở cách ly thuộc địa bàn TP Hạ Long, ngành y tế cũng tiến hành lấy mẫu đi xét nghiệm Covid-19. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên, lái xe du lịch chở 4 hành khách trên cũng được bố trí cách ly cùng các hành khách. Riêng thuyền viên thì  100% tự cách ly trên tàu.

Có người bay cùng chuyến với ca Covid-19 của Hà Nội, 14 du khách bị cách ly - 3

Toàn bộ số khách này được đưa đi cách ly y tế tại cơ sở cách ly thuộc TP Hạ Long (ảnh báo Quảng Ninh)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, 4 trường hợp kể trên đã nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nội Bài trên chuyến bay VN054 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 của Việt Nam (do UBND Hà Nội công bố ngày 6/3/2020). Chuyến bay VN054 chở 150 người nước ngoài và 48 công dân Việt Nam.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close