Giáo Dục

Con thi tốt nghiệp, cha mẹ cũng thấy áp lực

 Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là kỳ thi quan trọng nhất cho các bạn học sinh lớp 12 sẽ diễn ra: Kỳ thi THPT quốc gia!

Mặc dù những năm gần đây, kỳ thi THPT quốc gia được cho là dễ thở hơn trước nhưng áp lực lên các bạn học sinh vẫn rất lớn: áp lực về kết quả thi, con đường học tập và sự nghiệp phía trước…

Nhưng không chỉ có học sinh, các bậc phụ huynh, những người luôn lo lắng cho tương lai của con mình, cũng căng thẳng không kém bởi chính thời điểm này, các em cần đến sự quan tâm của bố mẹ hơn bao giờ hết. Các em vừa cần được chăm sóc, quan tâm về sức khỏe vừa cần sự động viên, đồng hành của cha mẹ để có được tâm lý thoải mái, tự tin nhất trong suốt kỳ thi. Vì thế, dù cha mẹ có lo lắng, họ vẫn luôn phải là chỗ dựa vững chắc cho các con mình.

Con thi tốt nghiệp, cha mẹ cũng thấy áp lực - 1

Với mong muốn chia sẻ áp lực với các bậc cha mẹ có con đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia, giúp cha mẹ và con cái thấu hiểu nhau hơn, cha mẹ quan tâm con đúng cách trong giai đoạn quan trọng này, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) sẽ tổ chức buổi tọa đàm “Bên Con Mùa Thi” vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 6. Buổi tọa đàm tập trung vào hai nội dung chính: chuẩn bị sức khỏe và tâm lý tốt cho học sinh thi tốt nghiệp thành công.

Đây là buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các bậc cha mẹ và những chuyên gia giáo dục, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia tâm lý để cùng trao đổi những vấn đề về tâm lý, sức khỏe mà các bạn học sinh có thể gặp phải trong kỳ thi; vai trò và ảnh hưởng của cha mẹ… Tham gia buổi tọa đàm, các bậc phụ huynh sẽ có thêm những thông tin thiết thực và lời khuyên hữu ích giúp các con vượt vũ môn thành công.

Con thi tốt nghiệp, cha mẹ cũng thấy áp lực - 2

Khuôn viên giáo dục hiện đại hàng đầu Việt Nam của đại học Anh Quốc Việt Nam

Các diễn giả tham gia giao lưu với phụ huynh gồm có Thạc sĩ, Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Lê Thị Hải, nhà văn – nhà báo Hoàng Anh Tú, Trưởng ban biên tập báo Hoa học trò – Sinh viên Việt Nam, được biết đến với tên anh Chánh Văn và Thạc sĩ Dương Thị Hoài – Phòng phát triển và Hướng nghiệp sinh viên, Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải sẽ mang đến những lời khuyên về chăm sóc dinh dưỡng để các sĩ tử có đủ năng lượng cần thiết cho ngày thi. Một thực đơn 10 ngày được chuyên gia thiết kế riêng cũng sẽ được gửi tặng tới các phụ huynh.

Con thi tốt nghiệp, cha mẹ cũng thấy áp lực - 3
Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải có hơn 30 năm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

Được biết đến với cái tên anh Chánh Văn của báo Hoa học trò, người nhiều năm làm bạn với các bạn học sinh, nghe các bạn chia sẻ những khó khăn, các vấn đề của tuổi học trò, những điều “khó nói” mà đôi khi học sinh chọn anh Chánh Văn chứ không phải cha mẹ làm người chia sẻ, tư vấn, anh Hoàng Anh Tú sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về tâm lý của các bạn trong những ngày đầy áp lực này.

Con thi tốt nghiệp, cha mẹ cũng thấy áp lực - 4
Nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú hiện là Trưởng ban biên tập báo SVVN – Hoa Học Trò, giữ mục Công ty Divu với tên gọi Chánh Văn trên tuần báo Hoa Học Trò từ năm 2000 đến 2011

Đặc biệt, chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe tinh thần và phát triển cá nhân Dương Thị Hoài – Phòng phát triển và Hướng nghiệp sinh viên, Đại học Anh Quốc Việt Nam, người am hiểu tâm lý học sinh, sẽ đưa những phân tích và tư vấn hữu ích cho cha mẹ.

Con thi tốt nghiệp, cha mẹ cũng thấy áp lực - 5
Thạc sĩ Dương Thị Hoài, chuyên gia Tâm lý học lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên

Tọa đàm “Bên Con Mùa Thi”

Thời gian: 9:30-11:30 Chủ nhật, ngày 16/6/2019

Địa điểm: Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, khu đô thị Ecopark, Hưng Yên

Diễn giả:

– Bác sĩ Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia;

– Anh Hoàng Anh Tú, nhà văn, nhà báo, hiện là Trưởng ban biên tập báo SVVN – Hoa học trò;

– Thạc sĩ Dương Thị Hoài, Phòng phát triển và Hướng nghiệp sinh viên, đại học Anh Quốc Việt Nam

Nội dung chương trình: – Những vấn đề về tâm lý, sức khỏe mà các bạn học sinh có thể gặp phải trong kỳ thi – Tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng để chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng phù hợp trong mùa thi cùng với một thực đơn được thiết kế riêng cho các sĩ tử – Tư vấn của chuyên gia tâm lý học đường để giúp con giải tỏa áp lực và có tinh thần tốt nhất cho kỳ thi

Đăng kí tham dự: Độc giả quan tâm có thể đăng ký tham dự buổi tọa đàm theo 3 cách:

– Liên hệ số hotline 096.662.9909

– Inbox fanpage British University Vietnam https://www.facebook.com/events/2406096129460066/

– Truy cập đường link http://bit.ly/buv-ben-con-mua-thi

Tham dự buổi tọa đàm, mỗi phụ huynh sẽ được gửi tặng những phần quà ý nghĩa như: thực đơn 10 ngày thiết kế riêng cho các sĩ tử, thực phẩm dinh dưỡng cho các bạn học sinh… và có cơ hội bốc thăm trúng thưởng combo nghỉ dưỡng và vé máy bay cho kỳ nghỉ trong nước 3 ngày 2 đêm dành cho hai người.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire danh tiếng. Sứ mệnh của BUV là phát triển sinh viên, từng cá nhân một, những nhà thám hiểm và nhà sáng tạo đầy đam đê, những người có hoài bão tạo ra và thực hiện những khám phá sẽ làm phong phú thêm cuộc sống ở Việt Nam và thế giới.

Thành lập năm 2010, hiện nay BUV giảng dạy 10 chương trình cử nhân và thạc sỹ. Cùng với việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục Anh Quốc đạt chuẩn, BUV đã xây dựng một khuôn viên mới với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD ở khu đô thị Ecopark Hưng Yên. Khuôn viên mới đi vào hoạt động vào năm 2018 không chỉ đẹp về mặt kiến ​​trúc với chỉ dẫn thiết kế mang tính biểu tượng của Cách mạng công nghiệp 4.0 mà còn đặc biệt ứng dụng các công nghệ giáo dục, khiến khuôn viên này được công nhận là một trong những khuôn viên giáo dục hàng đầu ở châu Á. Quỹ học bổng BUV khởi động vào năm 2018 mang lại nhiều cơ hội học bổng trị giá lên tới 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tài năng trong các hoạt động thể thao, âm nhạc và ngoại khóa.

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close