Xã Hội

Công an Đồng Nai thông tin vụ CSGT bị cấp dưới tố “bảo kê” xe quá tải

 Chiều 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức gặp gỡ báo chí, thông tin ban đầu về vụ việc 2 CSGT tỉnh này tố cáo cán bộ chỉ huy của Phòng CSGT “bảo kê” xe quá tải.

Tại buổi gặp gỡ, Đại tá Nguyễn Văn Thọ – Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ việc này.

Công an Đồng Nai thông tin vụ CSGT bị cấp dưới tố bảo kê xe quá tải - 1
Công an Đồng Nai gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin vụ bảo kê xe quá tải

Công an tỉnh Đồng Nai cung cấp thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc này là quyết định tạm đình chỉ công tác 2 chỉ huy Đội CSGT số 1, số 2 thuộc Phòng CSGT.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 60 ngày để 2 cán bộ trên tiếp tục giải trình một số nội dung liên quan đến việc gọi điện thoại can thiệp cán bộ Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 20.

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, Trung tá Cảng và Trung tá Tú được đưa về Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh chứ không được ở Phòng CSGT.

Công an Đồng Nai thông tin vụ CSGT bị cấp dưới tố bảo kê xe quá tải - 2
Trung tá Phạm Hải Cảng

Theo Công an Đồng Nai, việc tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ này dựa trên kết quả xác minh ban đầu của Tổ thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai về một số dấu hiệu vi phạm quy trình công tác, xử lý xe quá tải từ nội dung tố cáo của 2 CSGT.

Về kết quả xác minh nội dung tố cáo cũng như các clip mà 2 CSGT cung cấp cho báo chí, Đại tá Thọ cho biết Công an Đồng Nai vẫn đang tiến hành xác minh, khi có nội dung mới sẽ cung cấp đến cơ quan báo chí để thông tin cho người dân được rõ.

Văn Thắng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close