Xã Hội

Công an làm việc với người đăng tin thất thiệt về “gã ăn xin mặt đen”

 Người đàn ông đăng tin thất thiệt về đối tượng ăn xin mặc đồ đen, bôi mặt đen lộng hành tại Quảng Ngãi khiến nhiều người lo lắng. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được người đăng tin để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 8/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, H.T.P (sinh năm 1982, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) đã đến trình diện và khai nhận hành vi vi phạm trên không gian mạng.

Công an làm việc với người đăng tin thất thiệt về gã ăn xin mặt đen - 1

Thông tin thất thiệt về đối tượng ăn xin mặt đen được nhiều người chia sẻ khiến dư luận bất an  (Ảnh Công an tỉnh Quảng Ngãi)

Theo đó, ngày 5/12, P. thấy hàng loạt thông tin về những đối tượng bôi mặt đen đi ăn xin xuất hiện trên mạng xã hội. P. liền lưu hình ảnh về máy và đăng tải thông tin trên tài khoản Facebook Phong Tran với nội dung người ăn xin mặt đen đã xuất hiện tại trung tâm TP Quảng Ngãi. Thông tin của P. được nhiều người bàn luận, chia sẻ khiến dư luận Quảng Ngãi xôn xao, bất an. 

Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo bác bỏ thông tin nói trên, đồng thời tổ chức truy xét chủ tài khoản đăng tin.

Nhận thấy hành vi của mình là sai trái, ngày 7/12, H.T.P. đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi trình diện, khai nhận toàn bộ vi phạm của mình trên không gian mạng.

Công an làm việc với người đăng tin thất thiệt về gã ăn xin mặt đen - 2

H.T.P. trình diện Công an tỉnh Quảng Ngãi và thừa nhận hành vi vi phạm trên không gian mạng (Ảnh Công an tỉnh Quảng Ngãi)

Qua làm việc, H.T.P. cho biết chỉ đăng tải thông tin cho vui. P. thừa nhận đây là việc làm sai trái và công khai xin lỗi cộng đồng mạng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Triều

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close