Xã Hội

Công an lên tiếng vụ đôi nam nữ lao thẳng xe vào công an, bị ngã văng xuống đường

 Liên quan đến vụ đôi nam nữ vi phạm giao thông bị ngã văng ra đường sau khi lao thẳng về phía công an đang gây dư luận trái chiều, sáng nay (11/10), Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã chính thức lên tiếng.

Công an lên tiếng vụ đôi nam nữ lao thẳng xe vào công an, bị ngã văng xuống đường - 1

Công an Hồng Bàng bác thông tin đôi nam nữ ngã văng xuống đường do bị công an dùng gậy vụt (ảnh cắt từ clip)

Một lãnh đạo Công an quận Hồng Bàng cho PV biết, đôi nam nữ do lao thẳng vào phía chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ trật tự đường hè, va trúng vào tay của chiến sĩ này nên bị ngã văng xuống đường chứ không có chuyện công an dùng gậy vụt người vi phạm.

“Thanh niên điều khiển xe mới 17 tuổi, chưa có bằng lái xe. Thanh niên này sau đó đã thừa nhận hành vi vi phạm giao thông, khẳng định không bị đánh đập trước sự có mặt của gia đình và cơ quan công an”, vị lãnh đạo này nói.

Sáng cùng ngày (11/10), Công an quận này cũng thông tin vụ việc: Hồi 8h50 ngày 10/10, được sự phân công của chỉ huy, Tổ Cảnh sát trật tự thuộc Công an phường Quán Toan thực hiện công tác đảm bảo trật tự đường hè tại các tuyến đường trên địa bàn phường.

Đôi nam nữ vi phạm giao thông bị ngã văng xuống đường sau khi lao xe về phía công an.

Khi 2 cán bộ công an phường đi xe máy tới ngã tư Quán Toan thì phát hiện khu vực góc ngã tư phía đầu đường Hải Triều có một xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè sai quy định và một số quán bán hoa bày bán dưới lòng đường, làm cản trở giao thông.

Một trong hai cán bộ công an phường xuống xe, sang đường thì thấy một xe mô tô BKS 1501- 35051 chở 2 người không đội mũ bảo hiểm, vi phạm Luật An toàn giao thông.

Khi nhìn thấy lực lượng công an, người điều khiển xe mô tô đã tăng tốc bỏ chạy lao vào cán bộ công an đang làm nhiệm vụ dẫn đến xe máy bị đổ, 2 người ngã xuống đường.

Lực lượng công an phường đã đưa người vi phạm và phương tiện về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, người điều khiển xe mô tô đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình.

Công an phường Quán Toan đã lập hồ sơ xử lý người điều khiển xe mô tô về các hành vi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, chở theo người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không mang theo đăng ký xe mô tô.

Như đã thông tin, sau khi clip về vụ việc trên được lan truyền trên mạng xã hội, đã thu hút nhiều bình luận trái chiều. Một số người tỏ ra bức xúc trước hành vi coi thường luật giao thông của nam thanh niên, đồng tình với cách xử lý của người công an.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, việc cán bộ công an lao ra lòng đường ra hiệu lệnh dừng xe khi phương tiện tham gia giao thông tại đây khá đông là quá nguy hiểm cho bản thân, cho chính người vi phạm và cho cả những người tham gia giao thông khác.

Đồng thời, hành động vung tay của cán bộ công an khiến đôi nam nữ ngã ra đường chưa được xác định là do cố ý hay không, cũng đang khiến dư luận bàn tán trái chiều. 

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close