Xã Hội

Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân

 Nhiều người đi chơi Tết những ngày qua trên tuyến tỉnh lộ 933B của huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) và Vĩnh Long rất bất ngờ khi được công an địa phương phát nước uống miễn phí.

Được biết đây là chương trình do tuổi trẻ Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) phát động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân - 1

Lực lượng Công an huyện Cù Lao Dung tổ chức phát nước uống miễn phí cho người dân đi đường ngày Tết.

Đại úy Võ Duy Phước- Bí thư Đoàn Công an huyện Cù Lao Dung, cho biết, những ngày Tết này nắng nóng, tuyến đường trung tâm huyện khá dài nhưng quán nước không nhiều lắm. Nhiều người tham gia giao thông du xuân về Cù Lao Dung tham quan các điểm du lịch của huyện, đi về các địa phương khác.

“Chúng tôi phát động các đồng chí đoàn viên thanh niên tổ chức vận động kinh phí mua nước suối đóng chai ướp lạnh phát tặng cho bà con giải khát trên đường đi. Đồng thời, cũng qua việc làm này, tuyên truyền bà con tuân thủ các quy định về trật tự an toàn giao thông”, Đại úy Phước chia sẻ.

Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân - 2
Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân - 3

Vừa phát nước uống miễn phí, vừa kết hợp tuyên truyền người dân về quy định an toàn giao thông.

Bà Nguyễn Thị Lan (người dân địa phương) cho biết: “Ngày Tết, mọi người đi du xuân, thăm bà con họ hàng giữa cái nắng nóng này đã vất vả, các chiến sĩ công an vừa lo giữ trật tự an toàn cho dân đón Tết vừa tranh thủ phát nước suối miễn phí cho người đi du xuân, nghĩa cử đó rất đáng trân trọng”.

Ngày 29/1, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long cũng phối hợp với doanh nghiệp tổ chức phát 10.000 chai nước suối miễn phí phục vụ người dân đi qua tỉnh này.

Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân - 4

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long xuống đường phát nước miễn phí cho người dân.

Theo quan sát của PV, lúc 11h trưa, trời nắng nóng kinh khủng nhưng lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn “đội nắng” xuống đường tươi cười nhắc nhở người dân tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông và phát nước miễn phí cho hàng nghìn người dân đi qua tỉnh Vĩnh Long.

Nhận được những chai nước mát dưới trời nắng chói chang khiến nhiều người không khỏi xúc động và bày tỏ sự cảm mến đối với lực lượng CSGT Vĩnh Long.

Anh Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1972, quê tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đây là hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long.

CSGT phát nước miễn phí cho người dân

Tương tự, ông Võ Văn Dũng (ngụ xã Trường An, TP.Vĩnh Long bày tỏ sự cảm mến trước hành động đẹp của các chiến sĩ Công an tỉnh Vĩnh Long.

“Con đường từ tỉnh Cà Mau trở lại tỉnh Bình Dương để chuẩn bị làm việc cho một năm mới bắt đầu khá xa, di chuyển bằng xe máy dưới trời nắng gắt vừa mệt vừa khát. Tuy nhiên, khi được các chai nước miễn phí từ tay các anh, chị Công an tỉnh Vĩnh Long khiến anh cảm thấy phấn khởi, đỡ phần nào mệt mỏi, cảm ơn CSGT tỉnh Vĩnh Long”, anh Nguyễn Minh Trí (ngụ tỉnh Cà Mau) nói.

Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân - 5
CSGT vẫn miệt mài phát nước miễn phí và tuyên truyền luật cho người dân dưới trời nắng gắt

Thiếu tá Nguyễn Thị Đông Sang (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết, ngoài việc phát nước suối miễn phí, lực lượng CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

Cao Xuân Lương –  Lan Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close