Pháp Luật

Công an thông tin vụ ‘đột kích’ quán bar lớn nhất Cà Mau

Công an thành phố Cà Mau thông tin vụ “đột kích” quán bar Gossip, qua test nhanh phát hiện có 94 người dương tính với chất ma tuý, đồng thời làm rõ nghi vấn có một thiếu úy công an dương tính với ma túy.

Công an thông tin vụ 'đột kích' quán bar lớn nhất Cà Mau
Đột kích bar lớn nhất Cà Mau phát hiện gần trăm dân chơi ‘phê’ ma túy

Ngày 28/2, Công an thành phố Cà Mau thông tin với báo chí, thượng tá Hồ Việt Triều, Trưởng Công an thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố Cà Mau kiểm tra hành chính Công ty TNHH MTV cà phê Thiên Văn (quán Bar Gossip), tại số 30 Bùi Thị Trường, khóm 6, phường 5 (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau). 

Công an thông tin vụ 'đột kích' quán bar lớn nhất Cà Mau - ảnh 1
Thượng tá Hồ Việt Triều, Trưởng công an Thành phố Cà Mau thông tin vụ đột kích quán bar

Lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 59 viên nén nghi là thuốc lắc, 56 bịt chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý đá, 2 bịt chứa cành lá khô nghi là cần sa. Lực lượng làm nhiệm vụ mời 149 người (132 người trong tỉnh Cà Mau) có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở làm việc. Qua thử test nhanh xác định, có 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với ma túy. 

Công an thông tin vụ 'đột kích' quán bar lớn nhất Cà Mau - ảnh 2
Vụ đột kích quán bar được báo chí quan tâm

Công an thành phố Cà Mau hoàn tất hồ sơ để xử lý những người vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong 94 người dương tính ma túy, Công an thành phố Cà Mau đã bàn giao những người có hộ khẩu thường trú đến tận công an các xã, phường để lập hồ sơ quản lý theo quy định. Còn những người không nơi cư trú ổn định sẽ lập hồ sơ gửi vào trung tâm cai nghiện để chữa bệnh bắt buộc.

Công an thông tin vụ 'đột kích' quán bar lớn nhất Cà Mau - ảnh 3
Các cơ quan quan tâm vụ đột kích quán bar nhiều tai tiếng

Trả lời báo giới về thông tin trong số những người bị phát hiện dương tính với ma túy ở quán bar này có cán bộ, công chức nhà nước, thượng tá Hồ Việt Triều khẳng định: “Trong số những người dương tính với ma tuý không có ai là cán bộ trong cơ quan Nhà nước”. Riêng thông tin trong những người dương tính với ma tuý có thiếu uý Ph. D. C, cán bộ lực lượng hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thới Bình, thượng tá ông Triều hứa sẽ cho kiểm tra lại. 

Công an thông tin vụ 'đột kích' quán bar lớn nhất Cà Mau - ảnh 4
Quán Bar Gossip nhiều vi phạm và dư luận bất bình

Công an địa bàn luôn bám sát hoạt động của quán Bar Gossip, tham mưu, đề xuất các biện pháp xử lý tụ điểm vui chơi có liên quan đến ma tuý. Từ 2015 đến nay, Công an thành Cà Mau đã kiểm tra quán 4 lần, với nhiều nội dung. Trong đó, có 2 lần xử phạt hành chính về hành vi cơ sở để xảy ra ma tuý, với tổng số tiền hơn 29 triệu đồng.

Quán Bar Gossip lớn nhất thành phố Cà Mau, do ông Trần Văn Đải, 39 tuổi, trú khóm 1, Phường 8 (thành phố Cà Mau) làm chủ, trực tiếp điều hành. Cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh hoạt động ăn uống, chưa quy định giờ giới nghiêm nhưng kiểm tra, phát hiện quán hoạt động trá hình, có âm thanh, ánh sáng, núp bóng một số hoạt động khác.

Công an thông tin vụ 'đột kích' quán bar lớn nhất Cà Mau - ảnh 5
Một quán bar trên địa bàn bị phát hiện sai phạm có nguy cơ đóng cửa

Công an thành phố Cà Mau sẽ có tham mưu với lãnh đạo thành phố Cà Mau để có biện pháp xử lý nghiêm, không để tái diễn- thượng tá Hồ Việt Triều nói. 

Back to top button
Close