Pháp Luật

Công an TPHCM phá án ma túy “khủng” chưa từng thấy: 1,1 tấn ma tuý

 Thấy 2 chiếc xe tải dừng đỗ sai quy định, lực lượng CSGT Công an TPHCM tiến hành kiểm tra thì phát hiện vụ vận chuyển ma tuý “khủng” lên đến… hơn 1,1 tấn.

Tối 19/4, Công an TPHCM cho biết vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển ma tuý “khủng” nhất từ trước đến nay, với số lượng tang vật lên đến 1,1 tấn ma tuý.

Công an TPHCM lại bắt hơn 1 tấn ma tuý có nguồn gốc từ Trung Quốc
Công an TPHCM lại bắt hơn 1 tấn ma tuý có nguồn gốc từ Trung Quốc

Hơn 1,1 tấn ma tuý công an thu giữ

Theo đó, khoảng 11h45 ngày 12/4, tại ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt – Võ Văn Kiệt (quận 5, TPHCM), Đội CSGT Công an quận 5 qua camera giám sát trật tự giao thông phát hiện 3 xe ô tô (gồm 1 xe 7 chỗ do Yeh Ching Wei (sinh năm 1986, quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc) điều khiển chở Chiang Wei Chih (sinh năm 1988, quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc), và 2 xe tải biển số 51C-570.67 và biển số 60C-462.24 đang đậu đỗ sai quy định (2 xe tải đấu đuôi vào nhau để sang hàng hóa) và có biểu hiện nghi vấn chở hàng cấm.

Qua kiểm tra sơ bộ phát hiện trên xe tải biển số 60C-462.24 có nhiều thùng giấy bên trong có loa di động màu đen hiệu Temeisheng và nặng bất thường. Chiếc xe này do Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei là chủ cùng áp tải hàng, không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp; công an phải tạm giữ để kiểm tra cụ thể.

Công an TPHCM lại bắt hơn 1 tấn ma tuý có nguồn gốc từ Trung Quốc

Đối tượng quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc bị bắt

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe ô tô tải biển số 60C-462.24 có 60 thùng carton, trong mỗi thùng có 1 loa kéo tay màu đen hiệu Temeisheng, trong đó có 1 loa chèn giấu bên trong 10 gói nilon màu xanh dạng túi trà có chữ Guanyinwang. 59 loa còn lại, mỗi loa có 10 gói nilon màu vàng dạng túi trà có in chữ Daguanyin (tổng cộng thu giữ 600 túi trà) bên trong đều chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn, tổng khối lượng là 606,02kg loại methamphetamine. Công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei.

Công an TPHCM lại bắt hơn 1 tấn ma tuý có nguồn gốc từ Trung Quốc
Công an TPHCM lại bắt hơn 1 tấn ma tuý có nguồn gốc từ Trung Quốc
Công an TPHCM phá án ma túy khủng chưa từng thấy: 1,1 tấn ma tuý - 6

Điều tra của Công an TPHCM xác định: Chiang Wei Chih cùng Yeh Ching Wei đã làm theo lệnh của một người quốc tịch Trung Quốc vận chuyển chuyến xe tải chở hàng mỹ nghệ, điện tử từ Đồng Nai về TPHCM, tuy nhiên thực tế bên trong lại là ma tuý.

Tổng cộng Công an TPHCM đã thu giữ trong lô hàng 103 loa nhập lậu này và truy thu được 1.110,26kg Methamphetamine và 998,68g Ketamine. Hiện công an đã bắt và khởi tố 2 công dân Đài Loan và Bùi Nguyễn Huy Vũ.

Đình Thảo

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close