Xã Hội

Công an truy nguồn tin thất thiệt virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng

 Liên quan đến thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Feacebook về việc xuất hiện bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp, TP.Hải Phòng, trao đổi với PV chiều nay, (28/1), Giám đốc Sở Y tế khẳng định, thông tin này là thất thiệt.

Công an truy nguồn tin thất thiệt virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng - 1

Công an vào cuộc vụ thông tin thất thiệt trên Facebook về virus Corona 

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cùng ngày cũng khẳng định, ngay khi xuất hiện thông tin trên, Công an thành phố phối hợp Sở Y tế Hải Phòng xác minh làm rõ.

Kết quả, lãnh đạo Giám đốc bệnh viện Việt Tiệp khẳng định, hiện không có trường hợp nào nghi niễm chủng virus Corona tại cơ sở y tế này.

Giám đốc Sở Y tế – bà Phạm Thu Xanh cũng xác nhận như vậy khi trao đổi với PV .

Trước đó vào ngày 26/1, trên Facebook cá nhân có tên “Thanh Kẹo (Suýt nữa thì xinh)” đã đăng tải thông tin: “Hải Phòng đã có một ca nghi ngờ mắc corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây bệnh viện Việt Tiệp @@ nghe sợ quá. Vì người thân bên cạnh bạn hãy chia sẻ”. Đến 22h tin đăng trên facebook cá nhân này đã gỡ bỏ.

Tuy nhiên thông tin trên sau đó được Fanpage Hải Phòng 24h dẫn lại và thu hút tới gần 1.500 lượt chia sẻ và hơn 900 bình luận.

Trước thông tin trên, cư dân mạng đa số đều tỏ ra không đồng tình vì thông tin không đáng tin cậy lại được đăng tải vào thời điểm này sẽ gây hoang mang dư luận.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close