Thể Thao

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc

 Giải chạy Ecopark Marathon 2019 (EPM 2019) vừa đi qua, với rất nhiều cảm xúc đọng lại. Những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười lan toả tinh thần sống khoẻ, yêu thể thao và một không gian xanh mát vô tận xuất hiện ở mọi góc ảnh là những điều ấn tượng nhất của mùa giải còn đọng lại.

Có lẽ trong mắt hơn 4600 runners tham gia, điều tuyệt vời nhất EPM mang lại không phải những tấm huy chương hữu hình mà chính là cảm xúc vỡ òa khi đặt chân về đích trong tiếng reo hò cổ vũ của đồng đội, là những bước chạy rộn rã tiếng cười, là những giọt mồ hôi và nước mắt hạnh phúc, là những khuôn hình đáng nhớ bên người thân.

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 1

Là giải chạy thường niên được tổ chức hằng năm vào ngày Giỗ tổ 10/3 Âm lịch, EPM do một nhóm cư dân yêu chạy bộ sinh sống tại khu đô thị Ecopark cùng sự hỗ trợ của chủ đầu tư – Tập đoàn Ecopark. Mặc dù mới là năm thứ 2 tổ chức nhưng EPM 2019 đã quy tụ số lượng người tham gia đông nhất ở một giải chạy tại miền Bắc, với đầy đủ các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km.

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 2
Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 3

Ecopark Marathon 2019 được ghi nhận là một giải đấu có sức hấp dẫn đặc biệt đối với tất cả các đối tượng runners : Từ thanh niên đến người già trẻ em, từ người yêu thích chạy bộ thông thường đến cả elite runners – những người có thành tích cao trong các cuộc thi chạy bộ, những vận động viên điền kinh chuyên nghiệp…

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 4

Và cũng không thiếu những ngôi sao làng giải trí, nhà báo, doanh nhân, bác sĩ, giáo viên, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam…

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 5

Họ đã sải những bước chạy giữa Miền xanh Ecopark với chung một niềm đam mê thể thao, một mong muốn lan tỏa lối sống khỏe – sống lành mạnh tới cộng đồng…

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 6
Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 7

…Cũng như một tinh thần lạc quan yêu đời, niềm tin chiến thắng và những nụ cười luôn thường trực trên môi.

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 8

Điểm ấn tượng nhất của Ecopark Marathon là đường chạy được các vận động viên nhận xét là một trong những cung đường xanh đẹp nhất miền Bắc, xuyên qua đại ngàn cây xanh, mặt hồ lộng gió và những thảm hoa rực rỡ trong khu đô thị Ecopark. Tương lai không xa, giải chạy sẽ được nâng tầm quy mô thành giải Marathon Quốc tế.

Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 9
Cộng đồng runners ngất ngây với đường chạy xanh đẹp nhất miền Bắc - 10

Ngoài kỷ lục về số lượng người tham gia, EPM 2019 còn là giải chạy đầu tiên xuyên qua hai tỉnh thành: Hà Nội và Hưng Yên, đường chạy giao thoa xen kẽ giữa đại lộ và cả trong khu đô thị mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các runners. Đây cũng là giải ghi nhận sự cân bằng tới mức ngạc nhiên về số lượng runners tham dự cự ly khó (full marathon, half marathon) và các cự ly dễ (5km, 10km). Đây là tín hiệu đáng mừng cho phong trào chạy bộ tại Việt Nam khi lượng vận động viên chuyên nghiệp ngày càng tăng cao.

(Ảnh: Cường Nguyễn, Phí Đức Toàn, Nguyễn Nam)

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close