Thể Thao

Công nghệ VAR vô dụng, trở thành trò hề ở Premier League

 Bình luận viên Dan Walker của kênh BBC đã chỉ ra rằng trong cả ba tình huống gây tranh cãi trong các trận đấu ở Premier League vào rạng sáng nay đều bị… xử lý sai.

Công nghệ VAR sinh ra để hỗ trợ trọng tài xử lý chính xác hơn trong các tình huống gây tranh cãi. Mặc dù vậy, khi áp dụng công nghệ này ở Premier League thì vẫn còn nhiều sai sót xuất hiện.

Công nghệ VAR vô dụng, trở thành trò hề ở Premier League - 1

Harry Kane bị phạm lỗi trong vòng cấm trong trận đấu với Bournemouth

Theo bình luận viên Dan Walker của kênh BBC, cả ba tình huống gây tranh cãi trong các trận đấu ở Premier League vào rạng sáng này đều… xử lý sai.

Ông chia sẻ: “Đầu tiên là ở trận hòa giữa Tottenham và Bornemouth. Ngay ở phút thứ 5, tiền đạo Harry Kane đã bị Joshua King truy cản và có tác động khiến cầu thủ này ngã trong vòng cấm. Nhưng trọng tài không thổi phạt đền. Công nghệ VAR cũng nhận định sai. Đáng ra phải đảo ngược lại, cho Tottenham hưởng phạt đền mới đúng.

Tiếp đó, ở trận hòa giữa Everton và Southampton. Đội khách Southampton được hưởng phạt đền trong tình huống trọng tài xác định Andre Gomes (Everton) phạm lỗi với Ward-Prowse (Southampton).

Công nghệ VAR vô dụng, trở thành trò hề ở Premier League - 2

Andre Gomes bị xác định phạm lỗi trong tình huống tranh chấp với Ward-Prowse

Nhưng thực tế, Ward-Prowse mới là người phạm lỗi khi tác động với Andre Gomes trong lúc cùng tranh chấp. Đáng lẽ công nghệ VAR nên thay đổi quyết định. Mặc dù vậy, Ward-Prowse sau đó đã không thành công quả phạt đền.

Cuối cùng là quả phạt đền mà Man Utd được hưởng ở phút 27. Lỗi trong tình huống này hoàn toàn thuộc về Bruno Fernandes khi giẫm vào chân của Ezri Konsa (Aston Villa). Thế nhưng, trọng tài và sau đó là VAR lại xác định cầu thủ Aston Villa phạm lỗi. Từ tình huống này, Bruno Fernandes đã ghi bàn mở tỷ số cho Man Utd”.

Công nghệ VAR vô dụng, trở thành trò hề ở Premier League - 3

Bruno Fernandes giẫm vào chân của Ezri Konsa nhưng Man Utd vẫn được hưởng phạt đền

Cay cú sau khi bị trọng tài tước quả phạt đền, HLV Mourinho đã tuyên bố: “Chỉ có 1 người chơi hay nhất trận đấu. Ông ta ngồi trong phòng VAR tận London (ám chỉ trọng tài phòng VAR Michael Oliver”.

Sau phản ánh này, Ban tổ chức Premier League cũng liên hệ với đài BBC để thừa nhận mắc sai lầm trong những tình huống kể trên. Điều đó khiến họ phải rà soát kỹ hơn vấn đề trọng tài (đặc biệt là những người trong phòng VAR) trong thời gian tới.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close