Thể Thao

Công Phượng chưa thể tạo đột biến cho Incheon United: Vì đấy là K-League!

 Ở trận đấu gần nhất của Công Phượng trong màu áo Incheon United (Hàn Quốc), cầu thủ này chưa thể giúp đội bóng của mình giành chiến thắng. Tuy nhiên, việc Công Phượng chưa thể trở thành ngôi sao tại xứ Hàn cũng chẳng phải là điều quá ngạc nhiên, vì đâu phải dễ toả sáng ngay ở K-League.

Cần nhắc lại rằng K-League cùng với J-League của Nhật Bản là 2 giải vô địch quốc gia có trình độ hàng đầu châu Á. Chuyện một cầu thủ Đông Nam Á sang K-League phải vất vả tìm chỗ đứng và tìm cơ hội ra sân không phải là chuyện lạ, vì cơ bản trình độ của bóng đá Đông Nam Á nói chung so với mặt bằng K-League vẫn còn kém xa.

Và cho đến lúc này, chuyện Công Phượng thường xuyên được thi đấu tại K-League trong màu áo CLB Incheon United đã là nỗ lực đáng ghi nhận của cầu thủ này.

Bản thân Công Phượng cũng từng rất vất vả, từng bước khẳng định mình với đội bóng của Hàn Quốc, từ các trận đấu tập, các trận giao hữu, từng phút một trong các trận đấu chính thức, trước khi có được chỗ ra sân thường xuyên.

Công Phượng chưa thể tạo đột biến cho Incheon United: Vì đấy là K-League! - 1
Công Phượng vẫn đang nỗ lực tại K-League

Không phải cầu thủ nào đến từ khu vực Đông Nam Á cũng có thể làm được như Công Phượng tại K-League, chứng tỏ Công Phượng, vốn đang có chỗ mà Incheon United, qua 2 đời HLV từ đầu mùa đến giờ, được đánh giá cao.

Riêng chuyện Công Phượng chưa thể giúp Incheon United khởi sắc sau giai đoạn khủng hoảng cũng là điều không bất ngờ.

Hàng loạt ngôi sao trong đội hình của đội bóng Hàn Quốc, từ nội đến ngoại còn không thể giúp Incheon United tránh được thất bại, thì mỗi mình Công Phượng bó tay trước các đối thủ của Incheon cũng là bình thường.

Có thể Incheon United cần có thời gian, tân HLV Lim Joong-yong cần thêm thời gian và Công Phượng cũng cần thêm thời gian.

Thay đổi HLV là thay đổi lối chơi, toàn đội Incheon United chưa thích nghi được với lối chơi mới, thiên hẳn về bóng bổng và bóng dài của HLV Lim Joong-yong, chứ không phải chỉ mình Công Phượng.

Bản thân cầu thủ xuất thân từ CLB HA Gia Lai đã kiên nhẫn suốt từ đầu mùa đến giờ, thì anh cũng có thể kiên nhẫn thêm nữa, trước khi HLV Lim Joong-yong tìm ra công thức chiến thắng cho Incheon United, tìm ra vị trí phù hợp để Công Phượng toả sáng.

Công Phượng từng vượt qua những thời điểm còn khó khăn hơn thế này, ở một số giải đấu khác nhau và ở chính Incheon United trước đây.

Có một điều đặc biệt là cứ sau mỗi giai đoạn khó khăn, người ta dường như lại bắt gặp một Công Phượng chơi hay hơn, khôn ngoan hơn và điềm tĩnh hơn. Riêng chuyện một cầu thủ Đông Nam Á vừa bước ra khỏi giải V-League vốn ở đẳng cấp thấp hơn, khó khăn tại giải K-League có đẳng cấp cao hơn hẳn, như đã nói, là… bình thường!

Kim Điền

Công Phượng chưa thể tạo đột biến cho Incheon United: Vì đấy là K-League! - 2

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close