Thể Thao

Công Phượng thể hiện ra sao trong lần đầu đá chính ở Incheon United?

 Như vậy là sau 3 trận vào sân từ băng ghế dự bị, Công Phượng đã được sử dụng trong trận gặp Daegu ở vòng 5 K-League. Cầu thủ người Việt Nam đã thi đấu ra sao ở trận này?

Cuối cùng, những nỗ lực của Công Phượng trong thời gian qua đã được đền đáp. Sau 3 trận vào sân từ băng ghế dự bị, tiền đạo người Việt Nam đã được sử dụng ngay từ đầu trong trận đấu với Daegu ở vòng 5 K-League vào hôm qua.

Công Phượng thể hiện ra sao trong lần đầu đá chính ở Incheon United? - 1

Công Phượng thi đấu năng nổ, di chuyển rộng nhưng không nhận được nhiều bóng trong trận gặp Daegu

Ở trận đấu này, Công Phượng được bố trí chơi ở vị trí tiền đạo lùi, chơi phía sau trung phong Mugosa. Nhìn chung, HLV Jørn Andersen vẫn hướng ngôi sao Việt Nam vào nhiệm vụ kiến tạo, quấy rối (hơn là ghi bàn).

Công Phượng rất hiếm khi di chuyển vào vòng cấm. Thay vào đó, cầu thủ người Nghệ An di chuyển rộng và có nhiệm vụ kết nối các vệ tinh. Không ít lần, người ta thấy Công Phượng lùi về tận sân nhà để tham gia vào nhiệm vụ phòng ngự cũng như là mắt xích đầu tiên triển khai phản công.

Điều này không thực sự bất ngờ bởi chính HLV Jørn Andersen cũng thừa nhận rằng Công Phượng nguy hiểm hơn ở lối chơi phản công.

Không thể phủ nhận, Công Phượng đã cho thấy nỗ lực của mình. Ai cũng hiểu, tiền đạo sinh năm 1995 không mạnh về vấn đề thể lực. Tuy nhiên, anh đã di chuyển rộng trong suốt 90 phút ở trận này. Đó là lý do mà anh nhận được lời khen từ HLV Jørn Andersen sau trận đấu.

Bản thân Công Phượng đã có 2 đường chuyền kiến tạo tốt ở trận này. Đầu tiên là pha chuyền bóng cho Mugosa dứt điểm thuận lợi trong vòng cấm ở phút thứ 6. Sau đó, tới cuối trận, anh đã chuyền cho Jiloan Hamad nhưng cầu thủ này lại xoay sở quá kém.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, Incheon United lại thiếu đi một nhạc trưởng ở khu vực giữa sân. Do đó, họ thường xuyên sử dụng lối chơi bóng dài, hướng thẳng tới vị trí của trung phong Mugosa (mà gần như bỏ qua vị trí của Công Phượng).

Do đó, ở trận này, tiền đạo người Việt Nam không nhận được quá nhiều bóng (dù thi đấu tích cực, di chuyển rộng). Thống kê chỉ ra rằng Công Phượng chỉ chạm bóng 17 lần.

Dù vậy, tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 82,3% cho thấy Công Phượng cũng nỗ lực liên kết với vệ tinh xung quanh mỗi khi có cơ hội.

Thực tế, ở hiệp 2 trận này, vai trò của Công Phượng rõ ràng hơn. Người ta thấy tiền đạo xứ Nghệ bắt đầu trở thành cầu nối trong pha lên bóng của Incheon United. Một phần bởi lẽ tiền đạo Mugosa dính chấn thương. Vì vậy, HLV Jørn Andersen không có ưu tiên sử dụng bóng dài như hiệp 1.

Tờ Sport Seoul của Hàn Quốc đánh giá rằng Công Phượng đã có trận đấu hay (thậm chí là người hay nhất bên phía Incheon United). Dù vậy, việc chơi lùi sâu, sắm vai trò nhạc trưởng khiến Công Phượng không có quá nhiều cơ hội để dứt điểm. Ở trận này, Công Phượng chỉ có 1 cơ hội dứt điểm trong vòng cấm. Tuy nhiên, anh loại khống chế bóng không tốt và để cầu thủ của Daegu ập vào giải nguy.

Nhìn chung, Công Phượng đã thi đấu ở mức khá ở trận này. Dù vậy, vấn đề ở chỗ, lối chơi của Incheon United khá nghèo nàn và đơn điệu. Chỉ tới khi có nhiều “đất diễn” hơn, Công Phượng mới có thể tỏa sáng đúng kỳ vọng. Dù sao, với việc được sử dụng trọn vẹn 90 phút trong trận gặp Daegu cũng là tín hiệu tốt. Nhiều khả năng, Công Phượng sẽ tiếp tục được sử dụng trong những trận đấu tiếp theo.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close