Tâm Sự

Cùng mẹ khéo chọn ghế cho con

 Ghế bập bênh là món phụ kiện vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với quá nhiều mẫu mã, chủng loại và thiết kế trên thị trường, các bậc cha mẹ nên có những thước đo cơ bản trước khi đưa ra lựa chọn.

Cùng mẹ khéo chọn ghế cho con - 1
Đa phần trẻ nhỏ đều rất thích thú với một chiếc ghế bập bênh

Lợi ích của ghế bập bênh

– Ghế bập bênh sẽ tạo không gian lý tưởng cho cả mẹ và bé. Thiết kế của ghế bập bênh sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và đây sẽ là nơi để mẹ vừa ngồi thưa giãn vừa dễ dàng cho bé bú mớm.

– Ghế bập bênh đem lại nhiều ích lợi cho phụ nữ sau khi sinh con. Trước hết, thiết kế ngồi của chiếc ghế giúp giảm tải áp lực lên vùng bụng và lưng. Nhiều chiếc ghế còn có thể nâng cấp phần tựa lưng, tựa đầu để tạo cảm giác thư giãn tối đa.

– Chuyển động của ghế bập bênh có thể giúp bé thư giãn và bình tĩnh trở lại. Điều này đặc biệt có tác dụng khi bé quấy khóc hoặc khi cha mẹ cần dỗ dành cho bé chìm vào giấc ngủ.

Tiêu chí lựa chọn

– Chuyển động mượt mà: Khi lựa chọn ghế bập bênh, cha mẹ nên kiểm tra chuyển động của chiếc ghế. Dĩ nhiên, quá trình ngả lưng phải thật dễ dàng và không có dấu hiệu giật xóc.

– Không có tiếng động lạ: Quá trình chuyển động của ghế có thể mang lại những tiếng cót két hoặc ọt ẹt lạ tai. Điều này sẽ khiến cả bạn lẫn bé cảm thấy bị làm phiền và nên tuyệt đối tránh hiện tượng này.

– Độ dễ chịu: Khi ngồi thử ghế, cần kiểm tra độ nâng đỡ phần lưng và độ thoải mái của vùng ngực, vai. Ngoài ra, khi để chân, bé cũng cần phải thấy thật thoải mái. Và khi đứng lên, ngồi xuống, các thao tác được thực hiện dễ dàng ngay cả khi bạn đang bồng bế trẻ nhỏ.

– Cấu trúc vững chắc: Chiếc ghế sẽ là nơi bạn và bé cùng nương tựa, vì vậy, ghế cần đảm bảo độ vững chắc và khả năng chịu lực. Những chiếc ghế có phần mỏng manh, dù thiết kế bắt mắt, cũng nên được bỏ qua.

– Vệ sinh dễ dàng: Nệm của ghế nên được tháo bỏ dễ dàng khi bị bẩn. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tính đến những trường hợp bé ói, trớ làm ghế bị bẩn và cần được vệ sinh sạch sẽ.

Trà Xanh

Theo MOM

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close