Pháp Luật

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng

 Phát hiện nhóm cướp cạy cửa sổ đột nhập vào phòng con trai, ông Ngà không còn cách nào khác buộc phải liều ra ngoài, ông chỉ kịp vồ chiếc bình cứu hoả xông ra xịt vào các đối tượng đang lăm lăm súng trong tay.

Clip 4 đối tượng lăm lăm súng, roi điện, khống chế con chủ nhà trong đêm
Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 1
Rạng sáng 6/7, 4 đối tượng bịt mặt, lăm lăm súng, roi điện, hung khí đã đột nhập vào nhà anh Hà Văn Ngà tại đường Võ Văn Bích, huyện Củ Chi – Ảnh T.K

Rạng sáng 6/7, gia đình anh Hà Văn Ngà (48 tuổi, ngụ đường Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đang ngủ say giấc thì bỗng nghe tiếng chó sủa giật. Qua hệ thống camera an ninh, vợ anh Ngà phát hiện nhiều đối tượng lạ mặt, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang che kín mặt đột nhập vào trước cửa phòng ngủ của vợ chồng và các con.

Theo anh Ngà, nhóm này đã leo lên cây xanh trồng sát tường rào để vào khuôn viên, sau đó tiếp tục trèo qua một bức tường khác có dây kẽm gai bảo vệ để đột nhập vào nhà. “Nhóm thanh niên này khoảng 20 – 25 tuổi, trong đó có một người có vẻ như là chỉ huy 3 người còn lại. Người này tay lăm lăm hai khẩu súng gồm súng điện và súng côn chia làm 2 nhóm tiếp cận phòng vợ chồng tôi và phòng của con trai”, Anh Ngà kể.

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 2

Nhóm đối tượng đột nhập vào khuôn viên từ cây xanh sát tường – Ảnh T.K

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 3

Sau đó tiếp tục trèo qua tường rào để áp sát nhà anh Ngà –  Ảnh T.K

Lo lắng sự an nguy con trai là Hà Văn Đức (15 tuổi) đang ngủ phòng bên cạnh nên vợ anh Ngà gọi điện thoại dặn con nằm im trong phòng. Lúc này, nhóm đối tượng bên ngoài lăm lăm súng, roi điện, gậy sắt trong tay lùng sục, tìm cách phá cửa phòng. Sau đó, anh Ngà bật điện ngoài cửa và chó sủa liên tục nhưng nhóm đối tượng vẫn manh động, quyết không bỏ đi.

Khi quan sát qua camera thấy một đối tượng đã cạy cửa sổ, lẻn vào trong phòng con trai thì anh Ngà bất chấp, mở cửa xông ra ngoài. “Trong phòng lúc này không có gì, chỉ có khẩu súng hơi bắn chim không có nòng và một bình chữa cháy nhưng không biết sử dụng được không vì đã để nhiều năm rồi. Tôi quyết định vồ lấy bình chữa cháy mở chốt, bung cửa ra ngoài cứu con trai”, anh Ngà nhớ lại thời khắc chuẩn bị đối đầu với nhóm đối tượng nguy hiểm.

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 4
Khẩu súng côn và roi điện đối tượng lăm lăm trên tay. Từ hình ảnh cho thấy, người này nguỵ trang rất kỹ, mang cả bao ta.
Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 5
Nhóm đối tượng phá cửa sổ phòng ngủ của con trai chủ nhà là Hà Văn Đức (15 tuổi) – Ảnh T.K

Anh Ngà biết rằng mình yếu thế nhưng không còn cách nào khác, lúc này cửa sổ phòng con trai anh đã bị phá, cháu Đức đã bị hai thanh niên to cao khống chế và dùng roi điện tấn công liên tục.

Vừa bung cánh cửa phòng, anh Ngà dùng bình cứu hoả xịt thẳng vào hai đối tượng đang lăm lăm súng trong tay. Gặp phải sự chống trả quyết liệt từ chủ nhà, nhóm đối tượng dạt sang 2 bên rồi dùng súng, roi điện tấn công lại anh Ngà.

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 6
Thời điểm anh Ngà phát hiện các đối tượng đột nhập và dùng bình chữa cháy xịt chống trả – Ảnh T.K
Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 7
Đối tượng cầm súng áp sát, bắn trả về phía anh Ngà. Rất may viên đạn không trúng chủ nhà – Ảnh T.K

Thấy chồng yếu thế, vợ anh Ngà nhanh trí cầm điện thoại nói lớn: “Các anh đến cổng rồi hả, chúng có 4 tên đang cướp nhà tôi và bắt con trai tôi. Các anh bao vây chúng đi”. “Đòn tâm lí” này khiến nhóm cướp khựng lại và rút lui ra xa, tuy nhiên bọn chúng vẫn manh động khi khống chế cháu Đức lôi ra khỏi phòng.

Trong đêm đen, tiếng súng nổ, tiếng roi điện, tiếng chó sủa vang tạo nên cảnh khủng khiếp. Nhà của anh Ngà nằm ngay đường Võ Văn Bích nhưng xung quanh chỉ là khu công nghiệp vắng người khiến anh Ngà rơi vào vô vọng. Nhìn cảnh cậu con trai bị bọn cướp nắm tóc khống chế, chích roi điện, anh Ngà không còn nghĩ đến sự an toàn của bản thân mà quyết dùng bình chữa cháy chống trả.

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 8

Nhóm đối tượng khống chế cháu Đức kéo ra khỏi phòng – Ảnh T.K

Vài phút vùng vẫy, cháu Đức thoát khỏi sự khống chế của các đối tượng, tuy nhiên một mảng tóc trên đầu đã bị giật đứt. “Tôi chĩa thẳng bình chữa cháy về phía 2 người đang khống chế thằng bé xịt tới, tụi nó hoảng quá nên cháu nó vùng vẫy mới có cơ hội thoát ra được. Lúc đó tôi đã xác định một mất, một còn với bọn cướp”, anh Ngà nhớ lại.

Khi bình chữa cháy đã cạn, anh Ngà quay vào phòng tìm “công cụ” hỗ trợ thì chỉ còn khẩu súng hơi bắn chim không có nòng treo trên tường làm đồ trang trí, anh vội giật xuống giả bộ lên đạn để doạ lại nhóm cướp. Khi các đối tượng bỏ chạy, vợ chồng anh Ngà xem lại camera an ninh mới thấy khủng khiếp.

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 9

Anh Ngà tả lại cảnh dùng bình chữa cháy xịt vào nhóm đối tượng lăm lăm súng trong tay – Ảnh T.K

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa chủ nhà và 4 tên cướp có súng - 10

Căn phòng nơi em Đức bị các đối tượng cạy cửa sổ, xông vào trong khống chế làm con tin – Ảnh T.K

Anh Ngà cho biết, anh không có mâu thuẫn, thù hằn với ai, việc nhóm đối tượng cầm súng đột nhập vào nhà khiến cả gia đình anh vô cùng hoảng loạn.

Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Củ Chi đã khởi tố vụ án cướp tài sản để điều tra làm rõ. Trước vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an TP.HCM đã cử lực lượng xuống hiện trường phối hợp với Công an huyện Củ Chi khẩn trương điều tra, làm rõ.

Trao đổi với PV , Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú cho biết, hiện UBND huyện đã chỉ đạo điều tra, truy xét. “Vì qua camera an ninh không xác định được rõ đối tượng, biển số xe, UBND huyện đã phối hợp với Viện KSND huyện khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP điều tra, làm rõ”, ông Phú thông tin.

Trung Kiên – Xuân Hinh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close