Pháp Luật

Cuồng ghen, chồng sát hại vợ rồi tự sát

 Nghi ngờ chị L. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên vợ chồng Khánh thường xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, Khánh sát hại chị L. rồi tự sát nhưng bất thành.

Ngày 18/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Khánh (sinh năm 1968, tại Hải Phòng) 18 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Trần Văn Khánh và chị N.T.L. kết hôn năm 1989 và có hai người con chung, năm 2011 thì chuyển từ TP Hải Phòng vào TPHCM sinh sống. Từ tháng 6/2018, chị L. làm ăn thua lỗ nên vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Khánh luôn nghi ngờ vợ ngoại tình, đem tiền “bao” người đàn ông khác.

Sáng 18/9/2018, vợ chồng đang nói chuyện trong phòng ngủ thì Khánh bỗng dưng nhắc đến chuyện nợ nần và ngoại tình của vợ. Khánh yêu cầu kiểm tra điện thoại nhưng chị L. không đồng ý. Dù vợ khẳng định không làm gì có lỗi với gia đình nhưng Khánh một mực không tin. Nghe vợ giải thích, Khánh càng tức giận, lao vào hành hung, đánh đập vợ. Trong lúc hai người giằng co, Khánh cầm dao đâm nhiều nhát lên người chị L. Thấy chị L. nằm bất động, Khánh cầm dao cắt cổ tay và đâm vào ngực mình rồi nằm xuống bên cạnh vợ.

Trưa cùng ngày, con gái Khánh về nhà thì phát hiện chị L. đã tử vong, Khánh bị thương nặng. Sau khi được cấp cứu kịp thời, Khánh thoát chết và thừa nhận mọi tội lỗi.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo cho rằng mình không muốn tước đoạt tính mạng chị L. nhưng chỉ vì một phút nóng giận không làm chủ được bản thân nên đã có hành vi trái pháp luật. Bị cáo Khánh xin lỗi gia đình hai bên nội ngoại cùng các con cũng như xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Đại diện gia đình bị hại cũng là con gái bị cáo có đơn xin bãi nại cũng như không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

“Bố tôi, là người đàn ông của gia đình, luôn yêu thương, quan tâm chăm sóc các thành viên trong gia đình, tuy nhiên thời gian trước khi vụ án xảy ra do công việc làm ăn không được như ý nên bố tôi có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Hiện nay mẹ tôi cũng đã mất mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bố tôi có cơ hội làm lại cuộc đời”, đại diện gia đình bị hại trình bày.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe của công dân, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, do đó cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, đại diện bị hại có đơn bãi nại, vì vậy HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo Khánh.

Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close