Thể Thao

“Curacao có lối chơi giống châu Âu, tuyển Việt Nam gặp thử thách quá lớn”

 Giới chuyên môn trong nước bước đầu nhận định đội tuyển Curacao sẽ chơi bóng theo phong cách châu Âu, dựa vào dàn cầu thủ gốc Hà Lan hoặc đang đá bóng tại Hà Lan mà đội này đang sở hữu. Ngoài ra, Curacao không đến mức yếu như sự vô danh của họ.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: “Curacao được FIFA xếp hạng 82 thế giới có nghĩa là họ cũng dữ dằn đấy, chứ không phải yếu đâu. Các đội bóng Âu – Mỹ nói chung vẫn là trở ngại với các đội ở Đông Nam Á”.

“Chúng ta ít biết về đội này vì thật ra họ chủ yếu tham dự các giải đấu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam ít quan tâm, chứ không phải ngẫu nhiên mà FIFA xếp họ đứng cao hơn đội tuyển Việt Nam nhiều bậc” – ông Xương nói thêm.

Còn về cụ thể lối chơi của đội tuyển Curacao – đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup ở Thái Lan vào đầu tháng 6 tới đây, ông Xương phân tích: “Theo tôi được biết thì nhiều cầu thủ Curacao đang chơi bóng tại Hà Lan, nên phong cách của họ sẽ là phong cách của bóng đá châu Âu”.

“Curacao có lối chơi giống châu Âu, tuyển Việt Nam gặp thử thách quá lớn” - 1
Curacao trong trận giao hữu với Canada cách nay chưa lâu

“Họ sẽ dùng sức mạnh về thể hình và thể lực để gây áp lực với các pha phối hợp nhóm nhỏ của đội tuyển Việt Nam” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

Tuy nhiên, Curacao mạnh yếu ra sao, chơi như thế nào không phải là điều ông Xương lo ngại, mà điều ông quan tâm nhiều nhất chính là bản thân của đội tuyển Việt Nam.

Vị HLV từng vô địch quốc gia cùng đội Đồng Tháp, với thế hệ của những Trần Công Minh, Huỳnh Quốc Cường, Trịnh Tấn Thành, Phạm Công Lộc… này nói: “Về cơ bản, sau thành công ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, lối chơi của đội tuyển Việt Nam đã được định hình”.

“Curacao có lối chơi giống châu Âu, tuyển Việt Nam gặp thử thách quá lớn” - 2
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (phải)

“Chúng ta cũng không ngán các đội mạnh, vì từng chạm trán nhiều đội mạnh ở các giải đấu lớn. Quan trọng là phong độ của đội tuyển hiện ra sao mà thôi. Một số vị trí của đội tuyển quốc gia như Văn Thanh chỉ mới vừa trở lại sau chấn thương, Trọng Hoàng phải nghỉ nguyên nửa đầu mùa giải V-League, hay Huy Hùng đang có phong độ thấp chung với phong độ của đội Quảng Nam… Nếu đội tuyển Việt Nam có phong độ cao, chúng ta sẽ có cách đá với các đội mạnh hơn” – ông Xương khẳng định.

Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Curacao sẽ cùng tham dự King’s Cup ở Thái Lan vào đầu tháng 6, cùng với các đội Ấn Độ và đội chủ nhà Thái Lan.

Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam gặp Curacao và Thái Lan gặp Ấn Độ tại bán kết. Các đội thắng ở bán kết sẽ gặp nhau trong trận chung kết, 2 đội thua ở bán kết sẽ đá trận tranh hạng ba.

Trọng Vũ (ghi)

“Curacao có lối chơi giống châu Âu, tuyển Việt Nam gặp thử thách quá lớn” - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close