Xã Hội

Cứu em nhỏ 2 tuổi bị rơi xuống ao, hai học sinh tử vong

 Ngày 2/7, Phòng GD&ĐT huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai em học sinh tử vong.

Vào khoảng 17h ngày 1/7, sau khi tan học, một nhóm học sinh dẫn các em nhỏ ra nghịch cát trên cánh đồng ở thôn 2, xã Ayun. Sau đó, cháu Trần Lê Thủy Tiên (2 tuổi, nhà ở thôn 2) ra hồ nước cách đó 20 mét để rửa tay thì không may trượt chân xuống hồ.

Thấy vậy, cháu Trần Trung Kiến (7 tuổi, học lớp 1 trường Tiểu học Ayun là anh trai của cháu Tiên) và cháu Phan Thanh Tứ (12 tuổi, học lớp 6 trường THCS AYun) nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do không biết bơi, cả hai cháu bị chìm xuống hồ. Cháu Tiên thì vẫn cố bám víu được vào bờ hồ.

Cứu em nhỏ 2 tuổi bị rơi xuống ao, hai học sinh tử vong - 1
Hiện trường xảy ra sự việc

Trao đổi với PV , lãnh đạo trường Tiểu học Ayun (xã Ayun, huyện Mang Yang) cho biết thêm: “Nghe tiếng kêu cứu, người dân đã chạy ra cứu các em nhỏ bị đuối nước. Khi người dân nhảy xuống thì cứu được cháu Tiên, còn 2 cháu Kiến và Tứ đã tử vong do đuối nước. Mặc dù được người dân địa phương cố gắng sơ cứu và đưa tới Trung tâm Y tế huyện Mang Yang cấp cứu, nhưng cả 2 cháu đều không qua khỏi.”.

Hiện nay, nhà trường và chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị nạn.

Phạm Hoàng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close