Xã Hội

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được đề xuất quay về Sở Xây dựng

 Mới đây, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có văn bản trả lời Sở Xây dựng về quy hoạch cán bộ, trong đó có đề xuất làm quy trình để nhận ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về Sở Xây dựng công tác.

Được biết, trước khi làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Tuấn từng giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng.

Từ tháng 10/2010 – 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được đề xuất quay về Sở Xây dựng - 1

Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng, Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, từ tháng 4/2018, ông Ngô Văn Tuấn được phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa. 

Ngày 30/3, nguồn tin từ Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, Sở này mới tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Sau khi Sở Xây dựng có văn bản xin chủ trương về quy hoạch cán bộ, trong đó có đề xuất làm quy trình để nhận ông Ngô Văn Tuấn về Sở công tác, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu. UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý chủ trương để ông Tuấn là chuyên viên thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác tại Sở Xây dựng. Theo một số nguồn tin thì nhiều khả năng, ông Tuấn sẽ được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ, hiện không có văn bản nào quy định cấm bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng. Ông Tuấn cũng đã hết thời gian chịu kỷ luật và có kinh nghiệm vì trước đó đã làm Giám đốc Sở Xây dựng.

Trần Lê

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close