Sức Khoẻ

Cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt xuyên thủng ngực

 Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng vừa cứu sống một bệnh nhân bị thanh sắt dài khoảng 65cm đâm xuyên ngực.

Chiều ngày 10/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, sức khỏe nạn nhân Hà Đ. L (38 tuổi, trú tại TP Đà Lạt) đang phục hồi rất tốt sau ca phẫu thuật lấy thanh sắt đâm xuyên thấu ngực. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định.

Cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt xuyên thủng ngực - 1

Thanh sắt được lấy ra khỏi người nạn nhân

Trước đó, bệnh nhân L. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng bị một thanh sắt dài khoảng 65cm đâm xuyên từ cánh tay trái vào lồng ngực và xuyên ra sau xương ức.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, êkíp phẫu thuật đã tiến thành kiểm tra lồng ngực. Các bác sĩ cho biết, rất may thanh sắt chỉ gây tổn thương màng phổi phải, rách tĩnh mạch, các mạch máu lớn, tim, phổi… không bị tổn thương.

Sau đó, các bác sĩ đã quyết định rạch mổ để lấy thanh sắt ra khỏi người nạn nhân và đo được chiều dài của thanh sắt vào khoảng 65cm. Sau 2 tiếng phẫu thuật, thanh sắt đã được lấy ra khỏi người nạn nhân.

Được biết, trong quá trình làm việc tại công trình, ông L. không may ngã từ giàn giáo xuống, trúng trụ móng có thanh sắt làm cốt móng ở phía dưới hướng lên trên.

Trước khi đưa nạn nhân đi cấp cứu, những người thi công công trình phải cưa ngang thanh sắt của trụ móng để cứu nạn nhân thoát ra và đưa tới bệnh viện.

N. Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close