Pháp Luật

Cựu Thiếu úy công an tạt axit vào vợ sắp cưới lãnh 6 năm tù

 Ngày 19/7, TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, ngụ quận Thanh Khê, cựu Thiếu úy công an từng công tác tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Đà Nẵng) về tội cố ý gây thương tích.

Cựu Thiếu úy công an tạt axit vào vợ sắp cưới lãnh 6 năm tù

Tại phiên xét xử này, bị hại là chị L.T.L.V. có đơn xin vắng mặt đồng thời ủy quyền cho ba mẹ tham dự. Lý do chị V. xin vắng mặt là do chị V. đang trong diện chăm sóc đặc biệt từ tổn thương do Hải gây ra nên.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Hải khai, do phát hiện tin nhắn tình cảm qua lại giữa vợ sắp cưới và một người đàn ông khác nên đã nảy sinh bực tức. Chính vì thế, bị cáo đã không kiềm chế cảm xúc gây nên hành động trên.

“Do mâu thuẫn kéo dài nhưng không giải quyết được gây áp lực cho bị cáo. Việc bị cáo mua axit để tạt vào bị hại chỉ là hành động nhất thời, không kiềm chế được cảm xúc khi quẫn trong mối quan hệ tình cảm”, bị cáo Hải nói.

Cựu Thiếu úy công an tạt axit vào vợ sắp cưới lãnh 6 năm tù - 1

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải được đưa đến tòa

Bị cáo cũng cho biết, mình là người sống nội tâm nên khi xảy qua mâu thuẫn tình cảm với V. bị cáo không tâm sự cùng ai để giải tỏa những bức xúc của mình.

Cũng theo bị cáo, khi phát hiện tin nhắn tình cảm của vợ sắp cưới, Hải đã 2 lần đánh V. trước khi thực hiện tạt axit.

Thời điểm trước khi gây án, Hải cho rằng mình còn yêu V. và muốn hai bên ngồi lại để nói rõ về chuyện tình cảm. Tuy nhiên, hiện tại bị cáo không còn tình cảm gì nữa với bị hại cả.

“Thời điểm đó bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát. Tuy nhiên bị cáo chỉ có ý muốn cảnh cáo bị hại chứ không muốn hủy hoại gương mặt của V. và bố mẹ V.” – Hải trình bày thêm tại tòa.

Bị cáo Hải cũng cho biết, trong thời gian tạm giam, bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình. Đó là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, gây thiệt hại cho nhiều người.

Cựu Thiếu úy công an tạt axit vào vợ sắp cưới lãnh 6 năm tù - 2

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải tại phiên tòa

Theo cáo trạng của VKSND quận Thanh Khê, bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải đăng ký kết hôn cùng chị L.T.L.V. (SN 1995, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vào cuối năm 2017 nhưng chưa tổ chức lễ cưới. Do nghi ngờ V. có quan hệ tình cảm với người khác, Hải ghen tuông nên nảy sinh ý định mua axít về để tạt V.

Khoảng 10h ngày 31/12/2018, Hải điều khiển xe mô tô hiệu Suzuki màu đỏ BKS43D1 467.33 đến cửa hàng Công ty cổ phần Khoa học Công nghê Vìệt Mỹ tại đường Điện Biên Phú (TP Đà Nẵng) hỏi mua axít. Hải nói cửa hàng mua axit về vệ sinh sàn đá. Do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua 1 can 38 lít axit Sunfuric đậm đặc 78% với giá 380 ngàn đồng đem về nhà.

Đến 9h45 ngày 1/1, Hải rót khoảng 300ml từ can 38 lít vào một bình nhựa hình trụ tròn màu xanh cốm, dung tích khoảng 750ml rồi bỏ vào một túi ni lông màu đen rồi điều khiển xe đến nhà chị V. Khi đến nhà V, Hải nói với ông Vũ (ba V.) là muốn gặp con gái ông để nói chuyện.

Khi nghe ba gọi, V. từ trên lầu 2 xuống và đi vào bếp lấy nước uống. Lúc này, Hải lấy bình axit mang vào tạt thẳng vào mặt và người V. gây bỏng. Khi Hải tạt axit tuột khỏi tay văng vào người V. rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ của ông Vũ và bà Lạc (ba mẹ V.) gây bỏng nhẹ.

Sau đó, ông Vũ hô hoán hàng xóm đến giúp và báo công an. Kết quả giám định thương tích, chị V. bị thương tích là 46%. Gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường hơn 1,8 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Trương Nam Hải 6 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Về mặt dân sự, bị cáo Hải phải bồi thường cho chị V. số tiền 473 triệu đồng, bồi thường cho bà Lạc số tiền 45 triệu đồng và bồi thương cho ông Vũ số tiền 90 triệu đồng.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close