Giải trí

Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc vì liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp

 Theo truyền thông Hàn Quốc, cựu Thứ trưởng Bộ tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Incheon vào đêm 22/3 sau khi cố gắng rời khỏi Hàn Quốc sang Thái Lan. Ông bị nghi ngờ có liên quan tới vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Ông Kim Hak Eui bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục, bưng bít thông tin và làm cản trở tới việc điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Cô tự vẫn vào năm 2009 và để lại thư tuyệt mệnh tố cáo những nhân viên cấp cao từng xâm hại tình dục cô tới 100 lần. Sau 10 năm, vụ án đang được mở lại điều tra.

Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc vì liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp - 1
Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc vì liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp - 2

Ông Kim Hak Eui bị giữ lại ở sân bay đêm 22/3 khi cố rời Hàn Quốc sang Thái Lan.

Chiều 23/3, đại diện của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho hay: “Chúng tôi đã thực hiện các bước để ngăn ông Kim Hak Eui rời khỏi đất nước bằng cách thực hiện lệnh cấm xuất cảnh khẩn cấp”. Và vài ngày trước đó, ông Kim đã được triệu tập lên Văn phòng công tố Seoul để thẩm vấn vào nhưng ông đã không xuất hiện.

Ông Kim Hak Eui được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ tư pháp vào tháng 3/2013 nhưng 6 ngày sau đó, ông đã buộc phải từ chức vì vướng vào scandal nhận hối lộ tình dục. Báo cáo cho hay, khoảng 30 phụ nữ đã bị đánh thuốc mê và bị cưỡng hiếp tại một biệt thự ở Gangwon vào năm 2009. Ông Kim Hak Eui cũng bị tố cáo quấy rối tình dục nhiều lần nhưng tới năm 2013, những cáo buộc đã được xoá bỏ và vụ án khép lại.

Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc vì liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp - 3

Ông Kim Hak Eui từng bị điều tra vì bị cáo buộc cưỡng hiếp phụ nữ vào năm 2009.

Do ảnh hưởng của làn sóng #Metoo (một làn sóng bảo vệ phụ nữ) bùng nổ mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào năm 2018, việc điều tra ông Kim Hak Eui đã được lật lại. Và tới tháng 3/2019, nữ diễn viên Yoon Ji Oh – nữ nhân chứng trong vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon đã tố cáo Kim Hak Eui dùng quyền lực gây cản trở cuộc điều tra vụ án của bạn cô 10 năm trước.

Được biết sự xuất hiện đều đặn của Yoon Ji Oh trên phương tiện truyền thông cùng những bài viết đầy tính lay động của cô trên trang cá nhân để khiến nhiều nạn nhân của lạm dụng tình dục tại Hàn Quốc đã quyết định lên tiếng tố cáo ông Kim.

Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc vì liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp - 4

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon

Hiện tại, vụ án Jang Ja Yeon và vụ án Kim Hak Eui được gia hạn điều tra thêm 2 tháng. Bản thân nữ diễn viên Yoon Ji Oh cũng được cảnh sát tăng cường bảo vệ trong thời điểm này. Cô Yoon từng kể rằng, cô đã bị đe doạ sau khi cố gắng ra làm chứng cho vụ án Jang Ja Yeon.

Theo Korea Herald, trong bức thư viết tay của nữ diễn viên Jang Ja Yeon có nhiều cái tên gây chú ý, đó là các quan chức, người đứng đầu các cơ quan báo chí hay nhà sản xuất phim. Cô kể bị cưỡng hiếp hơn 100 lần và trở thành công cụ tình dục cho 31 người đàn ông.

Một số cái tên lớn bị đưa vào vòng nghi vấn có cựu bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc – Kwon Jae Jin, Chủ tịch Chosun Ilbo – Bang Sang Hoon, giám đốc công ty Kolon – Lee Woong Ryul, đạo diễn Go Dae Hwa, và một phóng viên hàng đầu một tờ báo lớn. Tất cả đều phủ nhận cáo buộc.

Mi VânTheo Pop

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close