Pháp Luật

Cựu Thượng úy công an “gài” ma túy vào xe ô tô tiếp tục hầu tòa

 Sáng 2/6, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với cựu Thượng úy công an Nguyễn Thị Vững (SN 1978) trong vụ án “gài” ma túy vào xe ô tô nhằm hãm hại người khác.

Cựu Thượng úy công an “gài” ma túy vào xe ô tô tiếp tục hầu tòa - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa sáng 2/6 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trước đó, ngày 8/1 vừa qua, bản án sơ thẩm tuyên bị cáo Nguyễn Thị Vững (SN 1978, đeo hàm Thượng úy, từng công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an) mức án 6 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 1 năm tù về tội “Vu khống”.

Đối với đồng phạm Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội), tòa sơ thẩm tuyên hình phạt đối với tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” là 5 năm tù; tội “Vu khống” là 1 năm 6 tháng tù.

Ngay sau đó, bị cáo Vững có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với mình. Riêng Vân không làm đơn kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, bị hại của vụ án là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, bạn trai Vân).

Vào năm 2014, Vân và Thiện có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau nhưng sau đó giữa 2 người thường xảy ra mâu thuẫn. Khi biết Vững là cán bộ công an, Vân đã tâm sự về việc bản thân thường xuyên bị Thiện đánh và muốn cho Thiện đi tù.

Cựu Thượng úy công an “gài” ma túy vào xe ô tô tiếp tục hầu tòa - 2

Quang cảnh phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: Nguyễn Trường). 

Vân hỏi Vững đưa ma túy vào xe ô tô thì có bắt được không? Đáp lời, cựu Thượng úy công an bảo được và cho biết sẽ báo công an để bắt giữ Thiện. Đổi lại, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng.

Sáng 28/10/2016, nhờ hướng dẫn của Vững, Vân nhận được ma túy rồi âm thầm để vào cốp ghế phụ trước trong xe ô tô của Thiện.

Đến tối cùng ngày, khi cùng bạn trai trên xe ô tô đi gặp gỡ khách hàng, Vân lén gọi điện báo cho bà Vững lộ trình di chuyển. Mục đích để lực lượng công an bắt giữ Thiện vì trên xe đã có ma túy.

Sau đó, Thiện bị lực lượng Cảnh sát cơ động (Công an TP.Hà Nội) bắt quả tang vì có ma túy ở cốp xe ghế trước. Vài ngày sau khi Thiện bị tạm giữ tại cơ quan công an, Vân chuyển cho Vững số tiền 200 triệu đồng.

Sau 6 ngày bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đã quyết định thả Thiện ra vì không chứng minh được hành vi phạm tội của người đàn ông này.

Các cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Vân là người chủ mưu, khởi xướng về việc bỏ ma túy vào ô tô để vu khống Thiện còn đồng phạm “giúp sức tích cực” cho Vân chính là Vững.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close