Thể Thao

Cựu tuyển thủ Long Giang viết tâm thư xin trở lại với bóng đá

 Trên trang cá nhân của mình, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam là Nguyễn Thành Long Giang viết tâm thư, xin trở lại với bóng đá, 6 năm sau khi thụ án cấm vĩnh viễn của VFF.

Trong tâm thư của mình, Long Giang viết: “Ngay lúc này đây, tôi muốn viết đơn gửi liên đoàn bóng đá Việt Nam xin cho tôi cơ hội được học lớp huấn luyện viên do VFF tổ chức. Cho tôi cơ hội để được sống với nghề. Hai lần được gặp thầy Calisto, lần nào ông cũng muốn tôi nên đi học để trở thành huấn luyện viên. Hôm nay, được sự động viên từ anh Minh Phương và anh Vũ Phong, nên tôi viết đơn xin giảm án phạt từ VFF”.

Cựu tuyển thủ Long Giang viết tâm thư xin trở lại với bóng đá - 1
Tâm thư của Long Giang

“Cũng đắn đo không biết xin có được hay không? Nhưng với đam mê mãnh liệt của mình, tôi quyết định sẽ gửi đơn xin liên đoàn xem xét. Nhìn các con thích chơi đùa với trái bóng tôi càng phải cố gắng hơn để sau này trở thành niềm tự hào của các con mình. Rất mong nhận được sự đồng cảm từ các đồng nghiệp, các huấn luyện viên, giới truyền thông và đặc biệt là Liên đoàn bóng đá Việt Nam, để cho tôi chuộc lại những sai lầm của tuổi trẻ” – vẫn là tâm thư của Long Giang.

Nguyễn Thành Long Giang là cầu thủ gốc Tiền Giang, từng vô địch giải U21 quốc gia năm 2006. Trong các năm tiếp theo là 2006 và 2007, cầu thủ này 2 lần liên tiếp được bầu chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam.

Cựu tuyển thủ Long Giang viết tâm thư xin trở lại với bóng đá - 2
Long Giang viết tâm thư xin trở lại với bóng đá

Sau đó, năm 2008, cầu thủ này lần đầu khoác áo đội tuyển Việt Nam khi mới 20 tuổi, ra sân trong trận đội tuyển Việt Nam thua UAE 0-5 tại vòng loại World Cup 2010. 

Anh cũng góp mặt ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp vào các năm 2007, 2009 và 2011, trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam, dưới thời các HLV Alfred Riedl, Henrique Calisto và Falko Goetz.

Cựu tuyển thủ Long Giang viết tâm thư xin trở lại với bóng đá - 3
Cầu thủ này tham gia dàn xếp tỷ số trong màu áo đội Đồng Nai tại V-League 2014, trước khi bị VFF cấm tham gia các hoạt động bóng đá vĩnh viễn

Tuy nhiên, đến năm 2014, Long Giang cùng 5 cầu thủ khác của đội Đồng Nai bị bắt vì tham gia vào vụ dàn xếp tỷ số ở trận Đồng Nai thua Than Quảng Ninh 3-5 tại V-League cùng năm.

Không lâu sau đó, Long Giang và các cầu thủ nọ bị VFF và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF và AFC tổ chức vĩnh viễn.

Cho đến cách nay vài ngày, Long Giang bất ngờ viết tâm thư xin VFF giảm án, sau 6 năm nhận kỷ luật, mong được quay lại với bóng đá đỉnh cao, bắt đầu bằng các khoá đào tạo HLV do VFF tổ chức.

K.Đ

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close