Sức Khoẻ

Đà Nẵng bác tin đồn người Hàn Quốc sống trong tòa nhà Azura bị sốt

 Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khẳng định, các thông tin đang lan truyền trên mạng về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura bị sốt là không chính xác.

Ngày 1/3, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có báo cáo nhanh bác thông tin thất thiệt về việc tại tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) có người Hàn Quốc bị sốt đang gây hoang mang dư luận.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, vào ngày 27/2, Tổ giám sát chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với UBND phường An Hải Bắc đến một căn hộ thuộc tòa nhà Azura để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/2 đi từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) đang sống chung với 4 công dân khác.

Đà Nẵng bác tin đồn người Hàn Quốc sống trong tòa nhà Azura bị sốt - 1

Đà Nẵng bác tin đồn người người Hàn Quốc sống trong chung cư bị sốt. Hiện Đà Nẵng đang theo dõi 20 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Vào thời điểm kiểm tra tại căn hộ mọi người đều có sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Sau khi được tư vấn và giải thích về chính sách của Việt Nam, các công dân Hàn Quốc này đã đồng ý đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng theo quy định. Đến nay, tất cả công dân trên luôn được theo dõi và sức khỏe vẫn bình thường.

Hiện tại, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã hướng dẫn cho chủ căn hộ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại chỗ và không có chủ trương xử lý hóa chất trong trường hợp này.

“Qua xác minh của tổ giám dịch chống dịch của Trung tâm Y tế, các thông tin đang lan truyền trên mạng về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura bị sốt và việc Trung tâm Y tế sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác”, báo cáo của Trung tâm y tế Sơn Trà khẳng định.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến 13h30, ngày 1/3, thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi 20 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đã có 143 mẫu xét nghiệm âm tính và chưa có trường hợp nào dương tính Covid-19.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close