Sức Khoẻ

Đà Nẵng: Hơn 130 người nhập viện nghi do ăn đồ chay mua ở chợ

 Hơn 130 người dân của các xã thuộc huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã phải nhập viện sau khi ăn đồ chay ở chợ Túy Loan.

Sáng 8/5, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn đồ chay mua ở chợ.

Ông Dũng cho biết, từ 20h ngày 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang bắt đầu tiếp nhận cùng lúc nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Đến rạng sáng ngày 8/5, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận tổng cộng 133 ca, trong đó có 4 ca là trẻ em. Tất cả các trường hợp nghi ngộ độc nói trên đều là người dân chủ yếu đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.

Ông Dũng cho hay, trong đó có hơn 30 ca có triệu chứng nặng hơn đã được Trung tâm Y tế huyện chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.

Đến sáng 8/5, toàn bộ bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và các bệnh viện tuyến trên đều đã ổn định sức khỏe, đang được theo dõi điều trị.

Đà Nẵng: Hơn 130 người nhập viện nghi do ăn đồ chay mua ở chợ - 1

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Theo ông Dũng, theo thông tin ban đầu từ những người nhập viện, họ mua đồ ăn chay ngoài chợ Túy Loan gồm thức ăn có sẵn và mua về chế biến.

“Hiện cơ quan y tế đã lấy tổng cộng 16 mẫu từ các cửa hàng bán thực phẩm chay trong đó có thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm đã nấu chín” – ông Dũng cho hay.

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, có 27 trường hợp được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong đó 7 trường hợp đang nằm ở phòng hồi sức tích cực nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, 4 trường hợp chuyển đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Nguyên nhân có thể do ngộ độc thức ăn.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close