Đời Sống

Đà Nẵng lên tiếng thông tin người Hàn Quốc bị sốt sống tại tòa nhà Azura

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã bác tin đồn đã ‘cách ly tòa nhà Azura vì có nhiều người Hàn Quốc bị sốt’ gây xôn xao dư luận.

Theo tin tức Dân Trí, ngày 1/3, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có báo cáo nhanh bác thông tin thất thiệt về việc tại tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) có người Hàn Quốc bị sốt đang gây hoang mang dư luận.

Báo cáo mới nhất của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, vào ngày 27/2, Tổ giám sát chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với UBND phường An Hải Bắc đến một căn hộ thuộc tòa nhà Azura để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/2 đi từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) đang sống chung với 4 công dân khác.

Thời điểm nhân viên y tế đến kiểm tra, toàn bộ 5 công dân Hàn Quốc nói trên đều có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng ho, sốt. Theo quy định về phòng chống dịch, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tư vấn cho 5 công dân trên và giải thích về các phương án do Bộ Y tế Việt Nam quy định đối với người đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày.

Đà Nẵng lên tiếng thông tin người Hàn Quốc bị sốt sống tại tòa nhà Azura 15 công dân Hàn Quốc sinh sống tại tòa nhà Azura hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi, không có triệu chứng ho sốt như tin đồn. Ảnh NLĐ

Các công dân Hàn Quốc trên đã đồng ý cách ly và Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã đưa những người này vào cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Cũng trao đổi với PV Người Lao Động, bác sĩ Nam thông tin thêm, từ ngày 27/2 đến nay, những công dân Hàn Quốc trên vẫn có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu nghi vấn nhiễm bệnh. Thời điểm cách ly được tính trong vòng 14 ngày kể từ ngày 21/2, tức là ngày người Hàn Quốc nhập cảnh từ Daegu đến Đà Nẵng.

Cũng theo bác sĩ Nam, sau đó nhân viên y tế có tư vấn khử trùng phòng dịch tại căn hộ trên, vệ sinh theo quy định phòng chống dịch. “Một số thông tin lan truyền trên mạng, cụ thể cho rằng có 5 người Hàn Quốc bị sốt, quận đã cách ly toàn bộ tòa nhà Azura là không chính xác. Chúng tôi chỉ cách ly người đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày theo quy định mà thôi” – bác sĩ Nam khẳng định.

Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close