Sức Khoẻ

Đà Nẵng: Một bệnh nhân tử vong do nhiễm trùng huyết trên nền sốt xuất huyết

 Ngày 3/9, TS.BS. Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, một bệnh nhân vừa tử vong do nhiễm trùng huyết trên nền sốt xuất huyết dengue nặng.

Trước đó, ngày 24/8, bệnh nhân L.N.M.T. (sinh 1992, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được Bệnh viện đa khoa Hải Châu chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán sốt xuất huyết.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng tổn thương đa cơ quan, suy hô hấp, trụy tim mạch… Sau khi tiến hành làm các xét nghiệm, các bác sĩ thấy có tình trạng nhiễm trùng huyết trên nền sốt xuất huyết .

Đà Nẵng: Một bệnh nhân tử vong do nhiễm trùng huyết trên nền sốt xuất huyết - 1

Đà Nẵng phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết

Bệnh nhân được điều trị nhiều kỹ thuật cao, thở máy nhưng chỉ kéo dài thời gian chứ không qua khỏi và đã tử vong vào ngày 1/9.

“Trường hợp này được chẩn đoán là nhiễm trùng huyết nặng trên nền bệnh nhân sốt xuất huyết. Cả hai cái phối hợp làm cho tình trạng của bệnh nhân nặng hơn”, TS.BS. Lê Đức Nhân cho hay.

Được biết, đến thời điểm này, tại thành phố Đà Nẵng ghi nhận hơn 3.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã huy động tổng thể nhân lực khẩn trương phòng chống dịch, từ tích cực điều trị, kiểm soát số ca mắc ở các quận huyện, trung tâm y tế để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch, phun thuốc xử lý các ổ dịch trên địa bàn có các ổ dịch tồn tại kéo dài nhiều tháng qua như huyện Hòa Vang, các quận Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ…

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close