Giáo Dục

Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học

 Bộ Y tế khuyến cáo HS-SV không cần đeo khẩu trang khi ở trường xong nhiều HS, SV ở Đà Nẵng vẫn cẩn trọng đeo khẩu trang trong giờ học ở lớp khi trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học - 1

Nhiều HS-SV tại Đà Nẵng đeo khẩu trang ở lớp học, giảng đường khi trở lại trường học từ ngày 2/3.

Trong khi ĐH Đà Nẵng thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3 để phòng, chống dịch Covid-19, thì từ sáng ngày 2/3, toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Duy Tân ở Đà Nẵng đã trở lại trường, hoạt động dạy học bình thường. Chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường học, nhà trường đã bố trí đội ngũ cán bộ y tế đo thân nhiệt cho mọi người trước khi vào buổi học. Tại các giảng đường của trường đại học này, rất nhiều sinh viên cẩn trọng đeo khẩu trang trong suốt giờ học.

Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học - 2

Sinh viên ĐH Duy Tân được đo thân nhiệt trước khi vào trường học

Cũng tại Đà Nẵng, theo ghi nhận của PV tại hệ thống giáo dục Sky-Line, suốt ngày 2/3, các học sinh lớp 12 ở trường này hầu như đều đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp học. Đại diện nhà trường cho biết, tâm lý giáo viên, học sinh khi trở lại trường học nhìn chung là thoải mái và được hướng dẫn đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh.

Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học - 3

Các y bác sĩ tư vấn các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học

Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học - 4

Cả giáo viên và học sinh lớp lớp 12 của hệ thống giáo dục Sky-Line đều đeo khẩu trang khi dạy và học trong lớp.

Nhà trường đã phối hợp với các y, bác sĩ tại bệnh viện trên địa bàn hỗ trợ, tư vấn các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học. Theo đó, học sinh được hướng dẫn cụ thể về cách phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng dịch tại lớp học bao gồm: rửa tay khi vào lớp, đeo khẩu trang, mở toàn bộ cửa sổ và quạt đảm bảo thông thoáng, sử dụng bình nước cá nhân, không tiếp xúc quá gần và không dùng chung vật dụng.

Đối với quy trình bán trú, học sinh tiến hành rửa tay trước khi vào phòng ăn, ngồi quay về một phía và hạn chế nói chuyện trong khi ăn, đồng thời sử dụng khăn giấy dùng một lần thay cho khăn ăn.

Khánh Hiền

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close