Giáo Dục

Đà Nẵng tính miễn học phí học kỳ 1 năm học tới cho học sinh

 Chính quyền TP Đà Nẵng có tờ trình Hội đồng nhân dân TP xem xét hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 sắp tới cho học sinh các trường công lập từ mầm non, THCS đến THPT.

Đà Nẵng tính miễn học phí học kỳ 1 năm học tới cho học sinh - 1

Với lý do ảnh hưởng dịch Covid-19, chính quyền TP Đà Nẵng trình Hội đồng nhân dân thành phố xem xét miễn học phí học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 cho học sinh các trường công lập toàn thành phố

Cụ thể, theo chính quyên TP Đà Nẵng, trong thời gian qua do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới đã làm ảnh hưởng đến người dân thành phố.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho học sinh các cấp học tiếp tục đến trường, UBND thành phố trình HĐND thành phố xem xét hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non và học sinh THCS, THPT trong 4 tháng học kỳ 1 của năm học 2020-2021.

Cụ thể: Hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2020-2021 cho trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT công lập.

Ngoài ra, chính quyền TP Đà Nẵng còn trình Hội đồng nhân dân thành phố xem xét đề nghị hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học tới cho trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT ngoài công lập. Không áp dụng đối với trẻ mầm non thuộc cơ sở giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài và học sinh THCS, THPT của các cơ sở giáo dục phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài.

Kinh phí dự toán hỗ trợ học phí cho tất cả các đối tượng học sinh trên khoảng hơn 38 tỷ đồng; trích nguồn ngân sách thành phố năm 2020.

Khánh Hiền

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close