Xã Hội

Đã rào kín tuyến đường xảy ra vụ ô tô lao xuống biển làm 4 người tử vong

Sau vụ ô tô lao xuống biển làm chết 4 người, tỉnh Quảng Ninh đã làm rào chắn toàn bộ đoạn đường đang thi công.

Hàng rào đã được dựng lên tại khu vực xảy ra vụ tai nạn làm chết 4 người

Sau vụ ô tô lao xuống biển làm 4 người tử vong gây xôn xao dư luận ngày 10/7, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo làm rào chắn toàn bộ tuyến đường 6 làn xe lý trình từ Km0+00 đến Km1+100 thuộc gói thầu số 12, Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả” (đoạn thuộc đường Trần Quốc Nghiễn).

Tuyến đường Lê Thanh Nghị giao với đường Trần Quốc Nghiễn – nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Nguyên nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng này đang được cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ. Tuy nhiên, bên cạnh việc tài xế điều khiển phương tiện trong tình trạng sử dụng rượu, bia, trời mưa to… thì dư luận vẫn cho rằng, việc thi công đường không làm rào chắn, gắn phản quan, biển cảnh báo… là một trong những nguyên nhân gây ra vụ việc đau lòng này.

Bởi thực tế, các đường ngang giao với đường Trần Quốc Nghiễn tại đoạn đang thi công đều không có biển cảnh báo nguy hiểm hay hướng dẫn cho người tham gia giao thông. Ở dọc tuyến đang thi công, mặc dù cốt đường chênh rất cao so với khu vực đang triển khai dự án bãi tắm công cộng Cột 8, nhưng đơn vị thi công không hề làm rào chắn, không khác gì những “chiếc bẫy” chết người đối với phương tiện lưu thông qua đây.

Khu vực đang thi công bãi tắm công cộng Cột 8 và tuyến đường đang thi công chênh cốt rất cao nhưng không được làm rào chắn.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Uỷ ban ATGT Quốc gia và tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các bên liên quan, đồng thời tổ chức làm rào chắn, lắp phản quan để cảnh báo trên tuyến đường này.

Hệ thống rào chắn và phản quang đang được hoàn thiện

Ghi nhận của Phóng viên Báo Giao thông trưa 14/7, hệ thống rào chắn dọc tuyến đường đang thi công đã cơ bản hoàn thành. Mặc dù đã được rào kín, nhưng dường như sau khi có vụ tai nạn ô tô lao xuống biển làm 4 người chết, có ít phương tiện lưu thông qua tuyến đường này.

Chỉ còn khoảng vài chục mét nữa là tuyến rào chắn được hoàn thiện
Từ sau vụ tai nạn, tuyến đường có vẻ ít xe qua lại

Quang Minh – Tuấn Hương
Nguồn bài viết: ATGT.VN

Thẻ
Back to top button
Close