Xã Hội

Đã tìm thấy chủ nhân số tiền 100 triệu đồng anh nhân viên tiếp thị nhặt được

 Sau gần 3 tháng tìm kiếm người đánh rơi 100 triệu đồng (do anh nhân viên tiếp thị bánh kẹo nhặt được đem nộp), mới đây Công an phường Tân Quý, quận Tân Phú (TPHCM) đã xác định được chủ số tiền nói trên và tiến hành trao trả.

Chiều nay 5/4, Công an phường Tân Quý cho biết, sau gần 3 tháng thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin tìm kiếm người đánh rơi 100 triệu đồng trên đường Đỗ Công Tường (khu phố 1, phường Tân Quý), đến nay, công an đã xác định được người đánh rơi và lập thủ tục trao trả theo đúng quy định.

Đã tìm thấy chủ nhân số tiền 100 triệu đồng anh nhân viên tiếp thị nhặt được - 1

Ông P., người đánh rơi số tiền 100 triệu đồng đã được Công an phường Tân Quý, quận Tân Phú làm thủ tục trao trả số tiền.

Trao đổi với PV , lãnh đạo Công an phường Tân Quý xác nhận, người đánh rơi số tiền nói trên là ông P. (ngụ phường Tân Quý). Ông P. đánh rơi số tiền nói trên khi đang trên đường đi trả tiền lấy hàng hóa để buôn bán vào dịp Tết Kỷ Hợi.

“Sau khi xác minh, ghi nhận lời khai của chủ số tiền cũng như những người có liên quan, công an xác định ông P. đúng là người đánh rơi 100 triệu đồng nói trên nên đã lập biên bản trao trả có sự chứng kiến của người nhặt, tổ trưởng khu phố… theo đúng quy định”, Công an phường Tân Quý cho biết.

Đã tìm thấy chủ nhân số tiền 100 triệu đồng anh nhân viên tiếp thị nhặt được - 2

Chủ tịch UBND phường Tân Quý tặng Giấy khen cho anh Duy do có nghĩa cử cao đẹp “Trả lại của rơi cho người đánh mất”.

Anh Nguyễn Duy (35 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long, ở trọ trên địa bàn phường Tân Quý, người nhặt được số tiền và giao nộp để tìm trả chủ sở hữu) cho biết, Công an phường Tân Quý và ông P. đã đến tận nhà trọ của mình để gặp gỡ và thực hiện thủ tục trao trả tiền cho ông P. Tại đây, ông P. đã bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm phục đối với nghĩa cử cao đẹp của anh Duy; đồng thời tặng vợ chồng an Duy số tiền 10 triệu đồng.

Đã tìm thấy chủ nhân số tiền 100 triệu đồng anh nhân viên tiếp thị nhặt được - 3

Người đàn ông làm nhân viên tiếp thị bánh kéo dù gia cảnh còn nhiều khó khăn nhưng đã không đắn đo khi nhặt được số tiền lớn. 

Trước đó sáng ngày 23/1 (18 tháng Chạp Tết Kỷ Hợi), anh Duy chở vợ bằng xe máy lưu thông trên đường Đỗ Công Tường (khu phố 1, phường Tân Quý) thì phát hiện 2 cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng nằm giữa đường. Qua kiểm tra, anh Duy ghi nhận mỗi cọc tiền là 50 triệu đồng (tổng cộng 100 triệu đồng).

Ngay lập tức, anh Duy đã nhanh chóng chở vợ đến trụ sở Công an phường Tân Quý gần đó giao nộp để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Anh Duy đang làm nhân viên tiếp thị bánh kẹo giao cho các tiệm tạp hóa trên địa bàn quận Tân Phú, còn vợ anh buôn bán quán ăn ven đường Gò Dầu, phường Tân Quý.

Hành động đẹp “Trả lại của rơi cho người đánh mất” của anh Duy đã được Chủ tịch UBND phường Tân Quý tặng Giấy khen.

Đăng Lê

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close