Sức Khoẻ

Đảm bảo an toàn tại khu cách ly và khu điều trị bệnh nhân Covid-19

 Tính đến ngày 19/5, tại Thái Bình, số người nhiễm Covid-19 là 29 người, trong đó 23 người đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, còn 6 bệnh nhân đang điều trị tại Thái Bình.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tại Thái Bình, tính đến giờ 17h30 ngày 19/5, Thái Bình đã phát hiện 29 bệnh nhân Covid-19 gồm 2 bệnh nhân từ Nhật Bản về và 27 bệnh nhân từ Nga về, tất cả đều được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Trong đó 23 người đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương còn 6 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tổng số người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình là 446 người. Hiện 427 người đã xuất viện, chuyển viện, còn 19 người đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Số người đang cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Bình vẫn là 134 người.

Đảm bảo an toàn tại khu cách ly và khu điều trị bệnh nhân Covid-19 - 1

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình còn điều trị 6 người nhiễm Covid-19 

Hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình còn cách ly điều trị 6 bệnh nhân Covid-19 và một số trường hợp cần theo dõi, tất cả đều có sức khỏe ổn định. Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã bố trí đo các yếu tố về tốc độ gió, vi khí hậu, hơi khí độc… cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để có cơ sở cải thiện môi trường khu điều trị, đã điều động 3 máy xử lý không gian trong khoa truyền nhiễm.

Trong cuộc họp nghe báo cáo tình hình diễn biến mới của dịch bệnh và thống nhất các biện pháp sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh Thái Bình, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã yêu cầu phải kiểm soát nhiễm khuẩn theo đúng quy trình, thực hiện hàng ngày và phải làm nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn tại khu cách ly và khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cần tập trung điều trị khỏi cho các bệnh nhân Covid-19, bảo đảm không lây nhiễm chéo trong bệnh viện, phải kiểm soát nhiễm khuẩn theo đúng quy trình, thực hiện hàng ngày và phải làm nghiêm túc. Đồng thời, cần bảo đảm hoạt động bình thường, áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất, phân luồng vận chuyển bệnh nhân, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện.

Đối với khu cách ly tập trung của tỉnh, đồng chí giao Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm tốt quy trình cách ly, không để lây nhiễm chéo.

Đức Văn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close