Pháp Luật

Đâm chết bạn vì chiếc điện thoại 350.000 đồng

 Đòi bạn trả lại chiếc điện thoại trị giá 350.000 đồng nhưng không được, nam thanh niên đã gây án mạng.

Chiều 12/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Tiến Đông (sinh năm 1991, ngụ quận Bình Tân) mức án 15 năm tù về tội giết người.

Ngoài mức án trên, Đông còn phải bồi thường cho gia đình bị hại ần 240 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Đâm chết bạn vì chiếc điện thoại 350.000 đồng - 1
Bị cáo Đông tại tòa.

Theo hồ sơ, ngày 20/12/2018, anh T.H.N. đến khu nhà trọ tại phường An Lạc A, quận Bình Tân để gặp bạn nhưng không gặp được. Lúc này, anh N. gặp Đông cùng đứng chờ người này tại lối đi vào khu nhà trọ.

Nhớ chuyện cũ, Đông đòi anh N. trả lại chiếc điện thoại di động đã cho mượn trước đó. Theo Đông, chiếc điện thoại này hiệu Nokia màu xanh trị giá 350.000 đồng là của cha mình. Từ đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Trong lúc đánh nhau, Đông cầm dao tấn công khiến nạn nhân ngã xuống đất. Thấy vậy, Đông ném dao và tìm người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Phần Đông sau khi tìm cách liên hệ với cha anh N. báo tin không được thì đi chơi game.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong do suy tuần hoàn cấp với vết thương thấu ngực.

Tại phiên tòa, Đông thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Bên cạnh đó, bị cáo Đông cũng xin lỗi gia đình bị hại và mong gia đình bị hại tha thứ cho bị cáo.

Sau khi nghị án, nhận thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo. Từ đó, tuyên phạt bị cáo mức án 15 năm tù về tội giết người.

 Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close