Pháp Luật

Dâm ô hàng loạt bé gái, cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội lãnh án

Được đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội để chăm sóc, nhiều bé gái sống lang thang, cơ nhỡ đã bị gã cán bộ trung tâm dụ dỗ để xâm hại tình dục, gây bức xúc dư luận.

Sáng 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, cựu cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM) về tội ‘Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’.

Nạn nhân là 4 bé gồm: A (14 tuổi), T. (15 tuổi), N. (14 tuổi) và H. (17 tuổi).

Dâm ô hàng loạt bé gái, cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội lãnh án 1Cựu cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM tại toà sáng nay. Ảnh: TTT

Theo cáo trạng, để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, Dũng lợi dụng thời gian giao ca trực, đi theo lối vào phía sau phòng C2. Dũng đứng bên ngoài cửa sổ gọi 4 bé A., T., N. và H. lại gần rồi sờ vào ngực các bé, bắt các bé sờ bộ phận sinh dục của mình.

Biết các bé trong phòng thích hút thuốc lá, Dũng cho các bé thuốc lá, đồ ăn nên các bé đồng ý cho Dũng thực hiện hành vi Xâm hại tình dục. Từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6/2019, bé A. bị Dũng dâm ô từ 3-4 lần; bé T. bị 2 lần; bé N. bị 2-3 lần, bé H. bị 2-3 lần.

Từ tháng 7 đến tháng 11/2019, các bé lần lượt được về nhà. Sau đó, gia đình bé A. đã đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh tố giác về việc bé bị xâm hại tình dục trước đó. Tối 17/11/2019, Công an quận Bình Thạnh ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận mọi hành vi như cáo trạng truy tố. Bị cáo cũng thể hiện sự ăn năn, hối cải khi thực hiện hành vi của mình. Đại diện viện kiểm sát đã đề nghị mức án từ 4-5 năm tù đối với bị cáo.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng 4 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Về mặt dân sự, tòa công nhận sự thỏa thuận giữa bị cáo và gia đình bị hại, bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại 10 triệu đồng.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các bé. Bị cáo phạm tội nhiều lần trở lên, phạm tội đối với nhiều người và phạm tội đối với người mà bị cáo có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close