Tâm Sự

Đàn ông và tiền

Đàn ông quý vợ hơn tiền hay quý tiền hơn vợ? Nếu làm vợ của những người đàn ông này, bạn sẽ như thế nào?

Quý tiền hơn vợ

Đàn ông ai cũng say mê kiếm tiền, thậm chí là nô lệ của đồng tiền. Loại đàn ông quý tiền hơn vợ thì số tiền anh ta kiếm được vợ không được cầm, không được tiêu.

Loại đàn ông quý tiền hơn vợ là loại đàn ông bủn xỉn, ít bạn bè, không ưa giao thiệp. Loại người này có thể có tất cả, trừ một thứ không có, đó là tư cách đàn ông. Các bà vợ của những người đàn ông này có thể hơi khó chịu trong cuộc sống nhưng đổi lại không phải lo lắng chuyện gia đình tan vỡ, hạnh phúc bị đe dọa vì “người thứ ba” bởi phụ nữ ít người thèm để mắt tới loại đàn ông này.

 

Đàn ông và tiền - 1

Đàn ông quý tiền hơn vợ thì số tiền anh ta kiếm được vợ không được cầm, không được tiêu. Ảnh internet

 

 

Nếu đi chung cả một đám bạn bè, đồng nghiệp, người đàn ông của bạn thường xuyên rút ví chậm hơn người khác thì cũng thuộc dạng bủn xỉn, luôn biết giữ chừng mực, không chi tiêu quá đà. Ngay cả khi đi cùng người yêu vào siêu thị hay Trung tâm thương mại thì anh ta vẫn tự chủ với chiếc ví của mình, không vì những lời thủ thỉ của người đẹp mà “vung tay quá trán”, rút tiền tiêu vô tội vạ. Đây là người đàn ông sống có nguyên tắc, chuẩn mực và có kế hoạch. Nếu làm vợ anh ta, bạn sẽ không được cầm tiền của chồng và chi tiêu thoải mái nhưng bạn sẽ không bị lâm vào cảnh có bữa trưa, lo bữa tối.

Quý vợ hơn tiền

Loại đàn ông quý vợ hơn tiền sẽ nhờ vợ quản lý phần lớn số tiền anh ta kiếm được, chỉ giữ lại một phần nhỏ cho nhu cầu cá nhân. Nếu anh ta mở doanh nghiệp tư nhân thì người vợ vừa là kế toán trưởng, vừa là thủ quỹ. Và đây là người đàn ông tuyệt vời. Nếu chồng bạn thuộc loại đàn ông này, bạn là người vợ hạnh phúc. Song bạn phải học hỏi để trở thành một “kỹ sư kinh tế” trong gia đình, biết cần chi tiêu gì cho các con, cho “chúng ta” và cả gia đình “chúng ta”. Nếu bạn hẹp hòi bủn xỉn, chồng bạn sẽ mất hết các mối quan hệ và như thế bạn đã phá hỏng hết các mối quan hệ làm ăn của chồng.

 

Đàn ông và tiền - 2

Đàn ông quý vợ hơn tiền sẽ nhờ vợ quản lý phần lớn số tiền anh ta kiếm được. Ảnh internet

 

 

Nếu bạn chi tiêu quá hoang phí (nhất là cho nhu cầu cá nhân) thì có nghĩa bạn đã phản bội lại niềm tin của chồng. Nếu bạn chi tiêu không công bằng, nặng về đằng nhà ngoại, xem nhẹ nhà nội thì bạn cũng sẽ khiến anh chồng không còn muốn đưa hết tiền cho vợ như trước nữa.

Mặc dù được chồng đưa cho giữ tiền nhưng bạn cũng không vì thế mà được đà, quản lý quá chặt chẽ đến mức để chồng lâm vào tình trạng rỗng túi. Đàn ông không có tiền như kỵ sĩ không ngựa. Nếu bạn thâu tóm hết tiền của chồng tức là bạn đang làm cho đức lang quân kém phần đàn ông đi. Hình ảnh của chồng bạn sẽ trở nên thảm hại trong mắt cánh mày râu và rất đáng thương trong mắt phụ nữ. Người đàn bà quý chồng hơn tiền sẽ giữ được chồng lâu bền hơn quý tiền hơn chồng.

Làm lành với vợ bằng… tiền

Trong cuộc sống có nhiều vấn đề phát sinh và người đàn ông của bạn thường dùng tiền để giải quyết, thậm chí ngay cả việc hai bạn giận nhau, anh ta cũng lấy tiền, quà có giá trị ra để làm lành là loại người cứng cỏi, dứt khoát, tài ba nhưng đôi khi cũng lạnh lùng đến tàn nhẫn.

 

Đàn ông và tiền - 3

Làm lành với vợ bằng…tiền, quà là những người đàn ông cứng cỏi, dứt khoát, tài ba nhưng đôi khi cũng lạnh lùng đến tàn nhẫn. Ảnh Internet

 

 

Nếu là vợ của loại đàn ông này, bạn nên biết điểm mạnh và điểm yếu của anh ta để dung hòa. Nếu không sẽ chỉ tủi thân khóc sưng mắt, ướt gối mà anh chồng vẫn không hay biết hoặc không cố gắng để biết trong lòng bạn nghĩ gì.

Nếu những người đàn ông luôn giải quyết mọi thứ bằng tiền, cộng thêm một chút hào phóng thì bạn xác định sẽ phải dối diện với nguy cơ gia đình luôn gặp sóng gió vì những người đàn ông này rất có sức hút với đàn bà, nhất là các “em út”.

Theo Nhật LinhGia đình và Xã hội

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close