Pháp Luật

Đặng Lê Nguyên Vũ: “Hơn 2.109 tỉ trong ngân hàng chỉ là phần nổi”

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng cà phê Trung Nguyên là của ông không ai có thể giành được, ngoài ra, ông Vũ cũng cho rằng số tiền 2.109 tỉ trong ngân hàng chỉ là phần nổi.

Ngày 27/3, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Không ai có thể giành được Trung Nguyên

12-15506325212341847167684-1550643707664438149980.png

Ông Vũ cho rằng số tiền trong tài khoản của bà Thảo chỉ là phần nổi.

Đầu phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ mình không quan tâm tới số tiền 2.109 tỉ đồng đứng tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo hiện nay không còn số dư. “Qua  đến đây không phải vì tiền, cái đó nếu có cũng chỉ là phần nổi thôi chứ không phải nhiêu đó. Tiền 20 năm làm nó nhiều lắm. Trung Nguyên là của Qua, không ai giành được. Hồi xưa tới giờ có ai nói Trung Nguyên của người khác đâu, không bao giờ. Cứ đi hỏi cả những người từ tuyến sản xuất, ai cũng biết. Trung Nguyên phát triển trên toàn cầu theo đúng hoạch định của nó để giúp quốc gia dân tộc. Trung Nguyên phải đồng hành với quốc gia dân tộc. Tiền nhiều để làm chi. Thay vì đi làm từ thiện thì giúp các bạn trẻ có kiến thức lập nghiệp, nuôi ý chí. Năm rồi Qua đã dành 200 tỉ đồng để làm điều đó, phát sách miễn phí cho các bạn trẻ”, ông Vũ tiết lộ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Trung Nguyên của Qua, không ai giành được”

Khi được hỏi về cơ hội hàn gắn của vợ chồng, ông Vũ nói: “ Không, Qua còn nói là còn tức giận. Qua buồn. Mà nói buồn cũng không phải, Qua thật sự đau lòng. 5-6 năm nay Qua không bao giờ nói và cho ai nói về bất cứ vấn đề nào. Nhưng khi phải ra tòa, buộc Qua phải nói ra một số điều. Bản chất, Qua cũng muốn nói để cho người vợ của mình tỉnh ngộ. Phải thấy những thứ không đúng để rồi hồi tâm chuyển tính. Cô ấy gây ra đủ thứ chuyện. Qua phải nói từ sám hối. Khi Qua phải dùng từ đó là nó kinh khủng lắm. Chỉ có cô ấy mới đưa được Qua và cả gia đình ra trước tòa. Cái bản tâm đó khó lắm, phải có thời gian tu tập. Chỉ hàn gắn được khi người ta hành động vì lòng trắc ẩn và yêu thương”.

Nghi ngờ bị đơn làm giả tài liệu?

Về phần mình bà Lê Hoàng Diệp Thảo lý giải về việc nộp đơn yêu cầu TAND quận 3 tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự.

“Trong tình trạng anh Vũ đang bất ổn về mặt sức khỏe, tất cả mọi người ai cũng đều biết chuyện đó. Nếu bất kì người vợ nào trong trường hợp đó, tôi tin là như vậy. Tôi đưa chồng đi bệnh viện tâm thần nhiều lần là nỗ lực để giúp anh Vũ. Anh đang bị bệnh nên nói không đúng chính xác như người bình thường”, bà Thảo chia sẻ.

Còn đại diện bà Thảo cho rằng các chứng cứ mà phía ông Vũ cung cấp cho HĐXX không có cơ sở hợp pháp. Tại các phiên xét xử, phía ông Vũ đưa ra các tài liệu chứng cứ photo: giấy phép kinh doanh của ông Vũ năm 1996, tài liệu chuyển đổi từ Hợp tác xã thành công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên.

thao_gejj.jpg

Bà Thảo lý giải về việc đưa ông Vũ đi giám định tâm thần.

Tuy nhiên, khi HĐXX yêu cầu phía ông Vũ cung cấp các bản gốc để đối chiếu thì phía ông Vũ chưa thực hiện được. “Chúng tôi nghi ngờ bị đơn giả mạo về các tài liệu chứng cứ này” – đại diện nguyên đơn nói.

Theo phía nguyên đơn, pháp luật Việt Nam không có quy định việc chuyển đổi từ HTX thành công ty. Như vậy, Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên là thành lập mới hoàn toàn, chứ không phải được chuyển đổi từ HTX mà phía ông Vũ đã nêu tại tòa.

“90% cổ phần tại Công ty Đầu tư Trung Nguyên là do 2 vợ chồng đăng ký mua, phải góp bao nhiêu tiền để mua số cổ phần đó. Phải làm rõ mỗi người góp bao nhiêu tiền, tiền đó nguồn gốc ở đâu” – đại diện nguyên đơn khẳng định.

Xuân Duy

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close