Thể Thao

Đặng Văn Lâm: “Bóng đá Việt Nam sẽ đạt tầm Nhật Bản, Hàn Quốc”

 Trả lời phỏng vấn trên tạp chí AFC số tháng 4, Đặng Văn Lâm nhấn mạnh tham vọng của anh và bóng đá Việt Nam không còn ở tầm khu vực nữa mà sẽ tiến ra châu Á, sánh vai với Nhật Bản, Hàn Quốc trong tương lai.

Trên tạp chí AFC số ra tháng 4, thủ thành Đặng Văn Lâm đã có rất nhiều những chia sẻ thú vị về sự nghiệp, cuộc sống và cả những mục tiêu trong tương lai của cá nhân anh cũng như đội tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm: “Bóng đá Việt Nam sẽ đạt tầm Nhật Bản, Hàn Quốc” - 1

Văn Lâm trả lời phỏng vấn trên tạp chí AFC

Mở đầu cuộc phỏng vấn, thủ thành mang hai dòng máu Việt-Nga nhắc lại những kỷ niệm đẹp ở trận gặp Jordan, vòng chung kết Asian Cup 2019 diễn ra hồi tháng 1. Đó là trận đấu thủ thành tuyển Việt Nam đẩy được 2 trong 4 quả phạt đền của đối thủ, giúp Việt Nam vượt qua Jordan, tiến vào tứ kết.

“Trước Jordan, chúng tôi biết rằng họ là đội bóng phòng ngự phản công rất hay nhưng họ sẽ không thể làm điều đó bởi chúng tôi đã có chiến thuật để khống chế họ. Tuyển Việt Nam đã làm rất tốt.

Ở loạt penalty, tôi nghĩ mọi thứ giống như một trò xổ số. Tôi có thể cứu được vài pha bóng nhưng điều quan trọng nhất là đồng đội của tôi cũng phải ghi bàn. Lọt vào tứ kết Asian Cup là một cảm giác tuyệt vời, điều đó đã chứng minh đẳng cấp của tuyển Việt Nam”, Đặng Văn Lâm kể lại.

Với những gì đã thể hiện ở sân chơi Asian Cup 2019, Đặng Văn Lâm tin tưởng giờ đây đội tuyển Việt Nam đã vượt qua tầm khu vực để hướng tới những giải đấu lớn của châu Á. Và trong tương lai không xa, bóng đá Việt Nam sẽ vươn tầm sánh vai cùng các đội bóng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc.

“Chúng tôi muốn thách thức đẳng cấp châu Á chứ không chỉ dừng lại ở Đông Nam Á. Mục tiêu là phải đạt tới đẳng cấp của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đặng Văn Lâm: “Bóng đá Việt Nam sẽ đạt tầm Nhật Bản, Hàn Quốc” - 2

Văn Lâm tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ đến tầm Nhật Bản, Hàn Quốc

Để làm được điều đó, bóng đá Việt Nam phải xây dựng nền tảng từ đầu, tạo cơ hội cho những đứa trẻ chơi bóng từ khi còn nhỏ. Đó là câu chuyện về việc tạo cơ sở vật chất cho bóng đá trẻ và phát triển chúng trong tương lai”, Đặng Văn Lâm nhấn mạnh.

Vào tháng 6 tới, Đặng Văn Lâm cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup diễn ra tại Thái Lan. Sau đó đến tháng 9, thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga sẽ cùng Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng… bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Tất nhiên, để chắc suất trên tuyển, Đặng Văn Lâm phải tiếp tục khẳng định được mình ở Thái – League, giải đấu mà anh cùng CLB đang gặp rất nhiều khó khăn.

Thùy Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close