Pháp Luật

Đang xác minh thông tin bé 13 tuổi bị cha dượng xâm hại

 Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền 1 loạt tin nhắn của cháu Y (13 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) kêu cứu về việc bị cha dượng lạm dụng tình dục. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh độ xác thực

Chiều 2/4, một nguồn tin tại Cần Đước (Long An) cho biết, cơ quan chức năng đã nắm bắt thông tin cháu Y. kêu cứu bị cha dượng hiếp dâm. Tuy vậy, hiện vẫn chưa xác định được cháu Y. ngụ tại xã nào và có chính xác ngụ tại Cần Đước hay không.

Nguồn tin này cho hay: “Ngay sau khi nắm bắt được thông tin kêu cứu của cháu Y., Sở Lao động TB&XH tỉnh Long An và cơ quan chức năng huyện Cần Đước đã vào cuộc tìm hiểu sự việc. Qua rà soát, lực lượng chức năng ghi nhận 4 trường hợp có tên và hoàn cảnh giống bé Y. trên địa bàn. Tuy nhiên, để xác định rõ vụ việc chúng tôi cần phải có thời gian tìm hiểu. Hiện UBND huyện Cần Đước đã phối hợp với Sở TTTT tỉnh Long An, công an huyện, các trường học trên địa bàn để rà soát thông tin.”.

Trước đó, vào sáng 2/4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn tin nhắn kêu cứu của cháu Y. với chị T. kể về việc cháu Y. bị cha dượng lạm dụng tình dục. Theo lời kể của cháu Y. cha ruột cháu mất từ nhỏ nên hơn một năm qua mẹ đã lấy chồng mới. 

Cha dượng của cháu Y. làm nghề lái xe. Mỗi khi mẹ vắng nhà, cháu Y. bị cha dượng ép làm chuyện “người lớn”. Hiện, cháu Y. đã nghỉ học ở nhà phụ dì bán tạp hóa. Vì sợ mẹ đánh nên Y. không dám nói chuyện này với ai. 

Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ. 

Đắk Lắk

Khởi tố gã đàn ông đưa 70 ngàn đồng để hai lần dâm ô bé gái 14 tuổi

Ngày 3/4, thông tin từ VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Thiện Thập (42 tuổi, ngụ xã Ea Phê) để điều tra về hành vi Dâm ô người dưới 16 tuổi.

Theo đó, Thập là chủ cơ sở mộc, cơ sở này nằm sát nhà cháu P.T.N (14 tuổi, ngụ xã Ea Phê). Ngày 2/3, N.  sang cơ sở mộc của Thập để xin ớt. Sau đó, Thập nói sẽ cho cháu N. 20 ngàn đồng nếu cháu chịu cởi đồ. Khi cháu N. đang cởi đồ rồi Thập thực hiện hành vi dâm ô.

Đến ngày 4/3, cháu N. ở nhà một mình rồi gọi điện cho Thập và nói đưa 50 ngàn đồng thì “thích sờ đâu thì sờ”. Lúc này, Thập đến nhà cháu N. rồi vào phòng ngủ của cháu N. đưa tiền. Khi cháu N. cởi đồ áo thì Thập tiến hành dâm ô cháu N. Cùng lúc, mẹ cháu N. về nhà phát hiện sự việc liền tố cáo lên cơ quan công an.

Tại biên bản kết luận pháp y, cháu N. bị tổn thương bộ phận sinh dục, màng trinh không rách.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Xuân Hinh – Thúy Diễm

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close