Công Nghệ

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel

 Coffee lake có thiết kế nhỏ gọn trong lòng bàn tay nhưng cho hiệu năng hoạt động tương đương các máy tính bàn phổ biến hiện nay.

Coffee Lake thuộc dòng sản phẩm NUC là phiên bản cao cấp nhất của Bean Canyon NUC. Cuối tháng 10 năm ngoái, Coffee Lake i3 NUC đã có mặt trên các kệ hàng của Intel. Theo công bố của nhà sản xuất, NUC Coffee Lake gồm hai phiên bản phiên bản I3 NUC8i3BEH và phiên bản nhỏ gọn hơn của NUC8i3BEH là NUC8i3BEK. 

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 1

Intel khẳng định dòng sản phẩm máy tính tí hon NUC thế hệ mới mang đến cho người dùng trải nghiệm và hiệu năng đầy đủ của một chiếc máy tính để bàn trong một hình dáng nhỏ gọn, giúp sử dụng máy tính ở mọi nơi. 

NUC Coffee Lake được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3-8121U thế hệ thứ 8 và là sản phẩm đầu tiên có tính năng đồ họa rời. Dòng sản phẩm Intel NUC này có dung lượng lưu trữ 1TB, bộ nhớ tối đa 32GB. Máy sử dụng hệ điều hành Windows 10 Home. 

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 2

Dủ chỉ sở hữu kịch thước 117 x 112 x 51 mm nhưng NUC vẫn có hai cổng xuất hình HDMI 2.0a và 4 cổng USB 3.0, tất cả trong một hệ thống máy tính đồng bộ có kích cỡ vừa lòng bàn tay người dùng. Do đó, người dùng có thể dễ dàng giấu sau màn hình hoặc gắn dưới bàn để tiết kiệm không gian.

Máy tính mini Intel NUC có hiệu suất cao, thiết kế nhỏ gọn, hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng trong gia đình như home theater, home office, chơi các game phổ thông và có thể thay thế cho máy tính để bàn. Intel NUC còn cung cấp một số tính năng tùy chọn mới, phù hợp với nhiều nhu cầu về điện toán.

Dòng máy tính mini Intel NUC đã có mặt rộng rãi trên thị trường từ tháng 8/2018 thông qua kênh phân phối chính thức và bán lẻ trực tuyến của Intel. 

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 3
NUC Coffee Lake đi kèm một cục sạc, cáp nguồn, tấm gắn VESA, một số ốc vít cho giá treo VESA.
Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 4

Các cổng kết nối của NUC Coffee Lake cũng tương tự như các phiên bản NUC trước đó. Mặt trước bao gồm 2 cổng USB, trong đó có một cổng có thể cắm sạc và đầu nối ra tai nghe. Ngoài ra còn có nút nguồn, cổng cắm tai nghe và đầu thu hồng ngoại. 

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 5

Cả hai bên của NUC đều có lỗ thông hơi dạng lưới để hút khí. Ở phía bên trái cũng có một khe cho thẻ nhớ SD. 

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 6
Bảng điều khiển phía sau có các kết nối thộng dụng như giắc cắm DC 19V, đầu nối HDMI 2.0a, hai cổng USB. 
123.jpg

Để có thể lắp ráp hoàn thiện NUC, người dùng cần một hoặc 2 thanh Ram SO-DIMM DDR4, ổ cứng chuẩn Sata 2.5 thường hoặc ổ SSD tùy ý. Tháo nắp phía dưới máy, sau đó lắp RAM vào 2 khe cắm RAM.

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 10
Mainboard và hệ thống tản nhiệt. 
Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 11
NUC Coffee Lake trang bị quạt lên tới 80mm lớn hơn khá nhiều so với các phiên bản NUC trước. Điều này đem lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn và giảm tiếng ồn so với các phiên bản cũ. 
Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 12
CPU của máy nằm phía dưới ống tản nhiệt, gồm rất nhiều miếng dán tản nhiệt được dán giữa CPU và ống dẫn nhiệt giúp tối ưu hiệu quả tản nhiệt của CPU. 
Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 13

Để kiểm tra hiệu năng sử dụng của chiếc máy tính siêu nhỏ NUC, Công ty Cổ Phần Tin Học Viết Sơn đã thực hiện một thử nghiệm chạy thử sử dụng 2 thanh ram 4GB DDR4 SO-DIMM và SSD ADMe XPG SX7000 M.2 NVMe. Kết quả ở 3DMark cho thấy NUC i3 có mức hiệu năng tương đương với NUC i7 Kaby Lake. 

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 14
Review  .docx.png
Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 15

Với Cinebench 15, khi chạy 3 bài kiểm tra để so sánh GPU, hiệu năng khi CPU tối đa và hiệu năng một lõi CPU cũng cho kết quả cao gần tương đương NUC i7. 

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 16

Ở bài test OpenGL (GPU), NUC i3 vẫn thể hiện hiệu năng cao gần bằng NUC i7 Kaby Lake.

Đánh giá máy tính siêu nhỏ Coffee Lake NUC8i3BEH của Intel - 17

Dù NUC I3 Coffee Lake là dòng thấp nhất trong các dòng NUC Coffee Lake nhưng vẫn có hiệu năng tương đương trong phần lớn các bài kiểm tra. Thậm chí còn vượt trội hơn NUC I7 Kaby Lake trong bài 3DMark Fire Strike và hơn nhiều thông số so với các dòng NUC i5 thế hệ trước. Chiếc máy tính siêu nhỏ cho hiệu quả tản tốt cùng độ ồn khi hoạt động được giảm đi đáng kể.

Mọi chi tiết xin hệ:

Công ty Cổ Phần Tin Học Viết Sơn

150Ter Bùi Thị Xuân, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028-39293770

Email: [email protected]

Thành Dương 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close