Thể Thao

Đánh giá sức mạnh đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup

 Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chọn được đội bóng cuối cùng dự King’s Cup 2019 là Curacao. Đây là đối thủ có lực lượng rất mạnh và sẽ tranh vé vào chung kết với đội tuyển Việt Nam.

Theo cách phân chia của FAT, đội tuyển Việt Nam sẽ tranh vé vào chung kết với đội tuyển Curacao, còn Thái Lan gặp Ấn Độ. Hai đội thắng sẽ vào chung kết, hai đội thua sẽ tranh hạng ba King’s Cup, diễn ra từ 5-8/6/2019.

Đội tuyển Curacao dự giải với tư cách là đội có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA khi đang xếp thứ 82. Đội tuyển Việt Nam ở vị trí 98, Ấn Độ đứng 101 và Thái Lan đứng thứ 114.

Đánh giá sức mạnh đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup - 1

Đội tuyển Curacao hầu hết các cầu thủ đang chơi ở giải Hà Lan

Curacao có lẽ là cái tên xa lạ với bóng đá thế giới, dù họ ở khu vực CONCAF. Đội tuyển này bị đánh giá thấp hơn nhiều đội bóng hàng đầu khu vực này như Mỹ, Mexico, Costa Rica, Honduras. Tuy nhiên, Curacao cũng có thực lực ngang ngửa với Jamaica hay Panama.

Tuy nhiên, Curacao là đội bóng có thực lực ngang ngửa tốp đầu châu Á. Lần gần đây nhất, họ đánh bại Qatar 2-1 trên sân khách hồi năm 2017 với lối chơi áp đảo toàn diện.

Hầu hết các cầu thủ Curacao đều chơi bóng ở Hà Lan, đáng chú ý là thủ môn Eloy Room đang khoác áo PSV Eindhoven hay tiền vệ Michael Maria chơi cho FC Twente.

Cầu thủ đáng chú ý nhất là Leandro Bacuna và đang chơi cho Cardiff ở Premier League. Leandro Bacuna từng khoác áo cả Aston Villa và Reading, đã chơi cho U20 Hà Lan nhưng cuối cùng anh lại chọn khoác áo đội tuyển Curacao.

Huấn luyện viên của đội tuyển này cũng là một người Hà Lan, ông Remko Bicentini. Chiến lược gia 51 tuổi này bắt đầu dẫn dắt Curacao từ năm 2016 và ông xây dựng lối chơi tấn công tổng lực khá đẹp mắt, kỹ thuật.

Có thể nói, Curacao là thuốc thử tầm cỡ đánh giá năng lực của đội tuyển Việt Nam bởi đây là nền bóng đá đến từ CONCACAF. Trong lịch sử, bóng đá Viêt Nam đã một lần đối đầu nền bóng đá khu vực này, khi U20 Việt Nam thua Honduras 0-2 ở giải U20 World Cup 2017.

Anh Minh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close